Thiên An Chay – Cơ sở đầu tiên tại Bắc Ninh ngày đầu đón hàng trăm thực khách

Trong ngày khai trương đầu tiên, đã có hàng trăm thực khách đến thăm và thưởng thức các món ăn chay tại nhà hàng Thiên An Chay.
Lợi ích của việc ăn chay
Ngoài lý do tôn giáo, người ăn chay có thể do những động lực khác nhau. Có thể kể một số lý do đưa đến việc ăn chay phổ biến như sau.
Ăn chay vì quan tâm tới môi trường: Vì việc nuôi súc vật để lấy thịt sẽ làm ô nhiễm môi trường do các chất phế thải của chúng; Thủy hải sản bị đánh bắt nhiều đến nỗi các loài tôm cá đang rơi vào tình trạng diệt chủng; Phí phạm quá nhiều thực phẩm để nuôi súc vật trong khi có nhiều người đói vì thiếu lúa gạo.
Ăn chay vì lòng nhân từ: Vì muốn làm giảm sự đau khổ của súc vật nếu không giết chúng làm thức ăn cho con người. Đối với những người này, súc vật cũng có cảm xúc như con người, cũng sợ hãi và đau đớn khi bị giết.Họ cho rằng giết súc vật để ăn thịt là hành động tàn ác.
Ăn chay vì lý do kinh tế: Một số người ăn chay đơn giản chỉ vì rau trái tương đối rẻ tiền hơn hoặc không có điều kiện nuôi hoặc mua súc vật để lấy thịt ăn. Một bữa trưa ở tiệm ăn chay bao giờ cũng rẻ hơn là một mâm cơm thịnh soạn trong nhà hàng đắt tiền đầy đủ thịt cá.
Ăn chay vì ích lợi cho sức khỏe: Đây là lý do hiện nay đưa nhiều người đến việc ăn chay.
Ảnh hưởng tích cực của việc ăn chay đến sức khỏe con người gần đây đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, và những kết quả đã được công bố luôn luôn khích lệ người ăn chay. Nhiều người ở phương Tây hiện áp dụng chế độ ăn chay chỉ vì muốn tốt cho sức khỏe, tránh được nhiều bệnh đang phát triển tràn lan trong xã hội công nghiệp. Bởi vậy có thể thấy ăn chay không phải là chế độ kiêng khem khắc khổ và thiếu dinh dưỡng như nhiều người thường nghĩ.
Thiên An Chay nơi hội tụ triệu tấm lòng
Tọa lạc tại km24, Phượng Mao, Quế Võ, Bắc Ninh, với không gian yên tĩnh, lắng đọng trong tiếng nhạc thiền du dương, nhà hàng buffet chay Thiên An đã chính thức ra mắt vào sáng 24/4/2021
Nhà hàng buffet chay Thiên An có không gian rộng rãi, thoáng mát, từ bàn ghế đến vách tường đều rất hài hòa, lắng dịu, tạo cảm giác thoải mái cho thực khách.
Thực đơn món chay của nhà hàng rất phong phú, mang hương vị đậm đà do đầu bếp chuyên nghiệp từ ba miền Bắc – Trung – Nam đảm nhiệm như các món đa dạng mỗi ngày, giúp cho quý khách thưởng thức các món chay phong phú khẩu vị
Ngoài việc mong muốn truyền đi thông điệp ăn chay tốt cho sức khoẻ, quán chay Thiên An cũng hướng đến từ thiện các suất cơm cho những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong xã hội.
Trong định hướng phát triển Những người sáng lập và đồng hành định hướng  tương lai Thiên An chay sẽ mở rọng quy mô ra toàn quốc, gieo duyên lành và hướng thiện, thực hiện ăn chay lành mạnh bảo vệ sức khoẻ
Trong ngày khai trương, những người sáng lập xúc động: “Sự có mặt của mọi người là nguồn động lực vô cùng lớn cho chúng tôi, chúng tôi mong văn hoá ăn chay sẽ được lan toả rộng rãi trong xã hội” – Cô Phú đại diện quán Thiên An Chay chia sẻ
Cùng nhìn lại các hình ảnh đáng ghi nhớ trong ngày khai trương nhà hàng chay đầu tiên của Thiên An Chay:
Thanh Hương
Bạn cũng có thể thích