Theo chân CEO Ngô Văn Thiền về lại trường cũ trao quà Trung thu cho các em học sinh

Trung thu là tết của thiếu nhi nhưng thực tế ở một số vùng quê nghèo khó vẫn còn nhiều em nhỏ chưa được hưởng ngày hội trăng rằm đúng nghĩa. Anh Ngô Văn Thiền – CEO của công ty TNHH Beauty Care USA  đã mang đến không khí Trung thu trọn vẹn cho các em học sinh tại ngôi trường của của mình.
Hình ảnh về người doanh nhân là cảm hứng nỗ lực của chàng CEO trẻ
Nếu chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài của CEO Ngô Văn Thiền ở thời điểm hiện tại – hình ảnh một chàng trai thành đạt, đáng ngưỡng mộ với bộ vest đen lịch lãm mà ít ai biết rằng anh đã trải qua tuổi thơ khá cơ cực, phải bươm chải kiếm sống bằng nhiều nghề.
Anh Thiền kể về tuổi thơ của mình với giọng điệu chân phương đặc trưng của người miền tây dễ mến: “Tôi sinh ra trong một xóm nghèo ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Vì gia đình có đông anh em nên từng người phải bước ra đời để phụ giúp ba mẹ, có khi suýt bỏ dở việc học hành vì không đủ tiền trang trải chi phí”.
CEO Ngô Văn Thiền – Nhà sáng lập công ty TNHH Beauty Care USA.
Một lần tình cờ anh Thiền bắt gặp hình ảnh một người doanh nhân thành đạt trở về quê hương của mình làm thiện nguyện, giúp đỡ bà con nghèo và học sinh khó khăn có được tấm áo mới, bữa cơm ngon. Từ đó, anh không chấp nhận thực tại khốn khó của mình, phải quyết tâm vừa học vừa làm nhằm thay đổi số phận, trước tiên là để bản thân anh và gia đình có cuộc sống mới khả giả hơn sau đó có thể góp một phần nhỏ cống hiến cho cộng đồng, cho quê hương của anh giống như người doanh nhân mà anh đã dành sự ngưỡng mộ.
Và sự nỗ lực nào cũng đến lúc đơm hoa, kết trái. Anh Ngô Văn Thiền thi đỗ vào trường Đại học Đồng Tháp. Sau khi tốt nghiệp, anh trở thành trình dược viên rồi từng bước đi lên những nấc thang mới của cuộc đời. Năm 2016, anh gặp gỡ những người anh em có chung chí hướng kinh doanh cùng nhau sáng lập công ty TNHH Beauty Care USA – tiền thân của Tập đoàn Be Group hiện nay.
CEO Ngô Văn Thiền phát quà Trung thu cho các em học sinh ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Thực hiện lời hứa của bản thân từ những ngày thơ ấu cơ cực
Khi đã trở thành một doanh nhân có sức ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe chất lượng cho thị trường. CEO Ngô Văn Thiền luôn tất bật với các cuộc họp, những chuyến công tác và những cuộc phỏng vấn với phóng viên nhưng anh vẫn không quên dành thời gian thực hiện lời hứa với chính bản thân mình từ những ngày cơ cực… Sẽ quay về quê hương giúp đỡ bà con nghèo.
Ngày 10/9/2022 vừa qua, CEO Ngô Văn Thiền cùng với một số anh em công nhân viên của Công ty TNHH Beauty Care USA về lại trường tiểu học B An Thạnh Trung tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang để tài trợ những phần quà nhỏ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui tết Trung thu trọn vẹn.
CEO Ngô Văn Thiền chia sẻ: “Vì đã từng trải qua tuổi thơ vất vả nên Tôi hiểu rõ tâm lý tủi thân của các em nhỏ khi nhìn thấy bạn bè đồng trang lứa của mình trên tay có lồng đèn, trên bàn ăn có miếng bánh thơm ngon. Mỗi năm vào những ngày lễ, Tết Tôi đều về quê nhà hoặc đi đến một số vùng nông thôn khó khăn để trao những phần quà nhỏ cho các em. Chỉ mong rằng các em có được tuổi thơ trọn vẹn, cố gắng học tập, phần đấu trở thành những còn người có ích, nối tiếp những đàn anh quay lại cống hiến cho quê hương mai sau khi các em trưởng thành”.
Niềm vui của các em nhỏ khi nhận quà Trung thu từ CEO Ngô Văn Thiền.
CEO Ngô Văn Thiền và câu chuyện thiện nguyện của anh giống như ngọn nến thắp sáng ngọn lửa và lan tỏa lòng tốt đến với mọi người, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu giá trị niềm vui khi là người cho đi.
Mai Thy
Bạn cũng có thể thích