Thêm đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội – Rạch Giá

 Sáng nay 7-2, đường bay đầu tiên nối thủ đô Hà Nội với Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã được Bamboo Airways chính thức khai trương.
9 giờ 25 sáng nay 7-2, chuyến bay số hiệu QH1671 của Bamboo Airways hạ cánh xuống sân bay Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), đánh dấu sự kiện hãng khai trương đường bay nối thủ đô Hà Nội với thành phố miền sông nước.
Thêm đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội - Rạch Giá - Ảnh 1.

Bamboo Airways khai trương đường bay nối Hà Nội với TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Đường bay của Bamboo Airways nối Hà Nội với Rạch Giá có thời gian bay 2 giờ 20 phút, tần suất 7 chuyến/tuần, được khai thác trên dòng máy bay phản lực Embraer 190. Đây là dòng máy bay được hãng thuê sử dụng cho đường bay kết nối Côn Đảo.

Đây là đường bay thẳng đầu tiên nối Rạch Giá – Hà Nội, góp phần giúp hành khách các tỉnh lân cận Kiên Giang như An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau… có thêm lựa chọn khi muốn kết nối với thủ đô, thay vì di chuyển sang sân bay Cần Thơ như trước đây.

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways Trương Phương Thành cho biết tùy theo nhu cầu thực tế đến Rạch Giá, Hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu, xúc tiến tăng tần suất của các đường bay hiện có, cũng như phát triển các đường bay mới.

Thêm đường bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội - Rạch Giá - Ảnh 2.

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways Trương Phương Thành phát biểu tại sự kiện khai trương đường bay Hà Nội/TP HCM – Rạch Giá.

Trước đó, ngày 4-2, Bamboo Airways đã đưa vào khai thác đường bay nối TP HCM với Rạch Giá và cuối tháng 1, đưa vào khai thác chặng Cần Thơ với TP Phú Quốc (Kiên Giang).

Kiên Giang có vị trí quan trọng trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực, đồng thời đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với bên ngoài. Trong đó, Rạch Giá là thành phố trung tâm của tỉnh Kiên Giang, cách TP HCM 250 km về phía Tây, với loạt địa điểm thu hút khách du lịch như vịnh biển cực Nam, chùa Tam Bảo, bến tàu Rạch Giá, khu đô thị lấn biển…

Bamboo Airways đón máy bay A321NEO ACF mới xuất xưởng

Máy bay Airbus A321NEO ACF (Airbus Cabin Flex) mới xuất xưởng mang số hiệu VN-A222 khởi hành từ thành phố Hamburg (Đức) đã hạ cánh lúc 6 giờ sáng ngày 7-2 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), chính thức gia nhập đội bay của Bamboo Airways. Bamboo Airways là hãng hàng không nội địa duy nhất trong những tháng đầu năm 2021 và là hãng hiếm hoi trên thế giới tiếp nhận thêm máy bay, nâng quy mô đội bay.

a5

Máy bay Airbus A321NEO ACF, dòng máy bay mới nhất thuộc gia đình A320, tại sân bay Nội Bài sáng nay 7-2

Với sự góp mặt của máy bay A321neo ACF, Bamboo Airways sẽ vận hành đội máy bay thân hẹp A320/A321NEO gồm 10 chiếc, cùng các dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner và phản lực khu vực Embraer 190, 195. Dự kiến, Bamboo Airways sẽ mở rộng quy mô đội bay lên 100 chiếc vào năm 2025, trong đó có ít nhất 30 máy bay A321NEO theo thoả thuận mua đã kí kết với Airbus.

 

Trong quý I và II/2021, Bamboo Airways sẽ tiếp tục tiếp nhận loạt máy bay gia nhập đội bay, bao gồm các dòng máy bay A321/A320NEO và phản lực Embraer.

D.Ngọc
Bạn cũng có thể thích