Thầy giáo Phạm văn Thuận: Người chèo lái con thuyền hóa học

Vui vẻ, điềm đạm và cách truyền đạt dễ hiểu, sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn là những điều mà học sinh nhận xét về thầy giáo dạy Hóa học Phạm văn Thuận. Phạm Văn Thuận từng tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2016, là thủ khoa đầu vào kì thi tuyển sinh sau Đại học năm đó và hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường này năm 2018, hiện thầy đang là giáo viên tại công ty Giáo dục trực tuyến Mclass.
Cần biết - Thầy giáo Phạm văn Thuận - người truyền cảm hứng môn Hóa học (Hình 2).
Thầy Thuận hào hứng chia sẻ: Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mình đã yêu thích môn Hóa học, vì môn học này tuy khô khan nhưng hữu ích với cuộc sống. Chính bởi lẽ đó, khi bắt tay vào việc giảng dạy môn Hóa học, mình luôn tâm niệm phải có cách truyền đạt mới mẻ để các học sinh quan tâm và muốn học môn học này.
Nói về duyên bén nghề, thầy Thuận cho biết: Từ khi còn là học sinh THPT, mình đã rất cảm phục những người thầy hoạt động trong hai lĩnh vực: Giáo dục và y tế. Đây vẫn thường được coi là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Từ lòng ngưỡng mộ và kính trọng các thầy, cô giáo từng dạy mình trên ghế nhà trường, mình đã quyết định trở thành một thầy giáo để có thể trực tiếp đem đến cho các em học sinh không chỉ là kiến thức mà còn là đạo đức sống và cách làm người.
Cần biết - Thầy giáo Phạm văn Thuận - người truyền cảm hứng môn Hóa học (Hình 3).
Qua nhiều năm giảng dạy, thầy giáo Thuận nhận thấy rằng, hiện nay các em học sinh đang yếu về phương pháp tư duy môn Hóa học. Với kinh nghiệm giảng dạy, thầy Thuận đã lên ý tưởng mới cho những bài giảng của mình, trong đó chú trọng rèn luyện khả năng tư duy và xây dựng phương pháp học phù hợp cho học sinh. Thầy giảng bài tỉ mỉ và cách dạy chuyên sâu, tổng quát giúp học sinh hiểu được bản chất vấn đề từ cơ bản đến phức tạp. Thầy đi sâu vào từng phương pháp giải, dạy kỹ về mặt bản chất để học sinh nắm vững kiến thức và dễ dàng xử lý được những câu hỏi khó, giúp các em học sinh có hứng thú và yêu thích môn học này.
Trung Anh
Bạn cũng có thể thích