Tập đoàn TH được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”.

Tập đoàn TH sở hữu chiến lược nhân sự vượt trội với 3 trọng tâm: Xây dựng văn hóa làm việc hiệu suất cao; xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và phát triển một hệ thống quản trị nhân sự bền vững.

ập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK đã được HR Asia Magazine vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” trong lễ trao giải Best Companies to Work for in Asia 2021 tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 23/2.

100% chỉ số đánh giá vượt xa mức trung bình

Theo đánh giá của HR Asia Magazine – tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự khu vực châu Á, 100% các chỉ số đánh giá về “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021” của Tập đoàn TH đều vượt khá xa so với chỉ số trung bình tại các doanh nghiệp.

Chính sách khuyến khích nhân viên có thêm các kỹ năng và chứng chỉ của TH được đánh giá ở mức điểm 4,71/5, trong khi trung bình các doanh nghiệp chỉ đạt 3,57.

Điểm đánh giá môi trường làm việc là nơi tốt cho sức khỏe của TH là 4,54/5, trung bình là 3,7. Điểm về doanh nghiệp đặt con người lên trên lợi nhuận của TH là 4,3/5, cao hơn so với trung bình là 3,69…

“Chúng tôi rất tự hào khi HR Asia Magazine công bố các chỉ số như chỉ số sẵn sàng làm việc với TH thêm nhiều năm (4,56/5), sẵn sàng giới thiệu cơ hội làm việc tại TH cho mọi người (4,58/5) đều ở mức cao. Đây thực sự là những liều thuốc tinh thần cho TH vững tin bước tiếp những chặng đường thành công mới,” bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH khẳng định.

Theo đánh giá của HR Asia, Tập đoàn TH sở hữu chiến lược nhân sự vượt trội với 3 trọng tâm: Xây dựng văn hóa làm việc hiệu suất cao; xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc và phát triển một hệ thống quản trị nhân sự bền vững.

Hiện nay, tổng số lao động trong các dự án thuộc tập đoàn TH lên tới hơn 10.000 người. Với lực lượng lao động lớn, TH được nhận định là tập đoàn đặt yếu tố con người vào vị trí cốt lõi, xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc, tôn trọng sự đa dạng, hòa nhập và bình đẳng, minh bạch cũng như tạo cơ hội lên tiếng và đưa ra chính kiến cho mỗi người.

90% nhân viên hãnh diện vì làm việc cho TH

Việc được công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” cho thấy TH đã thành công trong việc phát triển văn hóa doanh nghiệp, có chính sách quản trị nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm tăng cường sự gắn kết của người lao động.

Theo báo cáo năm 2019 của Hay Group Korn Ferry (hãng tư vấn quản lý toàn cầu), có tới 90% cán bộ nhân viên bày tỏ sự hãnh diện khi làm việc cho TH. Đây là thành quả của việc TH xác định “hạnh phúc tại nơi làm việc” là được cống hiến và trưởng thành, được làm công việc có ý nghĩa, là trạng thái khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần.

Tại TH, nhân viên được tạo điều kiện cùng nhau tập thể dục giữa giờ, cùng gắn kết hàng ngày qua “Happy Hour” (Giờ làm việc Hạnh phúc), các bữa ăn dinh dưỡng, chương trình “detox giữa giờ,” (thải độc giữa giờ) chương trình tư vấn bỏ và giảm hút thuốc lá, chương trình sống xanh, tham gia từ các hoạt động thể thao đến những phong trào đầy hứng khởi như các chuyến đi gắn kết đội ngũ, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Nhân viên có cùng sở thích lành mạnh trên toàn tập đoàn cũng được kết nối qua các nhóm như: Câu lạc bộ trồng cây, xe đạp, chạy bộ, cầu lông, người TH yêu đọc sách…

TH thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi để gắn kết người lao động. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bên cạnh hoạt động “hạnh phúc tại nơi làm việc” thì tôn trọng sự đa dạng, hòa nhập và bình đẳng cũng là nét văn hóa nổi bật của TH.

TH hiện là nơi làm việc của công dân đến từ 19 quốc gia và nền văn hóa khác nhau, ở mọi độ tuổi lao động. TH cũng được Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) vinh danh vì nỗ lực thực hiện bình đẳng giới trong doanh nghiệp năm 2020. Tỷ lệ lãnh đạo nữ ở TH là 30%.

Từ tháng 1/2018, Tập đoàn TH ban hành chính sách “cơ hội làm việc bình đẳng,” ngăn chặn tất cả các hình thức phân biệt đối xử và quấy rối tại nơi làm việc. TH không cho phép tình trạng phân biệt do chủng tộc, màu da, giới tính, tình trạng khuyết tật, dân tộc, nguồn gốc, tình trạng hôn nhân, định hướng giới tính và nhận dạng giới tính.

Trong quá trình hoạt động, sự minh bạch trong môi trường làm việc ở TH thể hiện bằng việc nhận được phản hồi thường xuyên về hiệu quả công việc. 100% nhân viên được đánh giá thường xuyên về hiệu suất công việc và phát triển sự nghiệp. Điều này tạo ra bầu không khí cởi mở, khuyến khích nhân viên làm việc tốt hơn và thăng tiến sự nghiệp.

Bà Trần Thị Quyên chia sẻ: “Cán bộ, nhân viên trong tập đoàn TH chúng tôi tin tưởng ‘trí tuệ Việt’ là một trong 3 yếu tố góp phần phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ từ tư duy chiến lược của bà Thái Hương, nhà sáng lập TH, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Văn hóa TH mang đậm tinh thần phụng sự, tràn đầy nhiệt huyết cống hiến và sáng tạo.”

Trong lộ trình phát triển tiếp theo, định hướng phát triển của TH vẫn kiên định hướng tới chăm lo sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng, trong đó có người lao động của tập đoàn TH, tạo ra được một hệ sinh thái trong ngành thực phẩm sạch và hoàn toàn từ thiên nhiên, đồng thời phát triển bền vững./.

“HR Asia Best Companies To Work For In Asia” là giải thưởng uy tín quốc tế, có sự lan tỏa cao trên toàn khu vực Châu Á. Để lựa chọn danh sách các công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á, HR Asia Magazine khảo sát trên 581 doanh nghiệp Việt Nam với hơn 30.000 nhân viên và đưa ra đánh giá dựa trên 3 yếu tố chính: Core (văn hóa tổ chức và giá trị cốt lõi), Self (cá nhân) và Group (tập thể).

Nguồn TH

Bạn cũng có thể thích