Tại sao trước khi lên giường cần thay quần áo cũ?

Nhiều người có thói quen lên giường mà không cần thay quần áo đã mặc ra ngoài đường trước đó. Có thể bạn không biết, trang phục mặc trong ngày chứa hàng tỉ vi khuẩn có hại.
Vi khuẩn bám vào cơ thể như keo
Theo Philip Tierno, Giám đốc khoa Vi sinh và Miễn dịch học tại Đại học New York, vi khuẩn có thể sống nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng trên quần áo của bạn. Tierno cho biết thêm, ngay cả quần áo mới tinh vẫn có thể bị nhiễm khuẩn.
Trước khi ngồi lên giường, bạn cũng nên cởi chiếc áo quần đã mặc trên người 12 tiếng.
Ảnh minh họa. 
Dễ bị mụn trứng cá, nhiễm trùng, thậm chí bọ chét từ quần áo ngoài
Một trong những lý do khiến chúng ta thường thấy mụn ở lưng, ngực là do quần áo dính nhiều dầu mỡ, bụi đường.
Trên thực tế, cơ thể con người thải ra khoảng 500 triệu tế bào da và khoảng một lít mồ hôi hàng ngày. Và giường của bạn có thể là một trung tâm vận chuyển tuyệt vời cho tất cả những thứ bụi bẩn đó.
Ảnh minh họa.
Theo trang Dermascope.com, các loại vải có thể kích hoạt bùng phát hoặc kích ứng da. Một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn ở lưng và ngực là do áp lực và ma sát kéo dài bởi bất cứ thứ gì cọ xát liên tục lên da, chẳng hạn như áo sơ mi.
Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là vải bẩn và quần áo bẩn có thể chuyển bụi bẩn và vi khuẩn vào nang lông, khiến nó bị tắc và bị nhiễm trùng.
Quần áo ngoài bẩn hơn chúng ta nghĩ
Chỉ cần dành một chút thời gian để nghĩ về những gì quần áo bên ngoài của bạn đã chạm vào: ghế tàu xe, ghế văn phòng, ghế quầy bar, tường thang máy, ghế công viên… Bây giờ hãy nghĩ xem có bao nhiêu người nữa đã từng ngồi trên những chiếc ghế đó. Bạn có dám mặc nguyên bộ đồ này lên giường mình khi biết những gì mình đã chạm vào mỗi ngày?
Giường là một khu vực thoải mái và an toàn, cho bạn những phút giây thư giãn để tiếp thêm năng lượng. Khoa Y học Giấc ngủ tại Harvard khuyên, không nên làm việc cũng như không tụ tập bạn bè trên giường ngủ của bạn.
Tổng hợp
Bạn cũng có thể thích