Tạ Quỳnh Mai: Nữ CEO 8X tài năng và xinh đẹp

Tạ Quỳnh Mai – Người truyền cảm hứng kinh doanh
Chúng tôi từng đặt câu hỏi, vì sao những ai từng tiếp xúc với chị Tạ Quỳnh Mai đều cảm thấy sự lạc quan, vững vàng và đem đến niềm tin lạc quan vào con đường kinh doanh. Không chỉ thành công khi gầy dựng nên QM Diamond lớn mạnh như hôm nay, Tạ Quỳnh Mai còn là người truyền cảm hứng với nhiều bạn trẻ.
Chị cũng là nguồn cảm hứng vô tận đối với các lớp thế hệ nữ doanh nhân ngày nay với tầm nhìn chiến lược thông minh, với triết lý kinh doanh trách nhiệm và uy tín, với nghị lực vượt qua những biến cố.
Sinh năm 1981 tại Hà Nội, đến năm 2000, Tạ Quỳnh Mai đi du học Canada tại trường College Lasalle chuyên ngành thiết kế. Sau một thời gian học tập và làm việc về thiết kế trang sức tại Canada, năm 2008, chị quyết định trở về Việt Nam và làm CEO tại công ty QM Diamond.
“Nói đến kinh doanh kim cương, trang sức đá quý, mọi người đều nghĩ phải là người giàu có trước đó thì mới làm được, điều này hoàn toàn sai. Lúc bắt đầu với lĩnh vực này, tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn vì mẫu mã của hai đất nước rất khác nhau
Để tìm hướng đi riêng cho các sản phẩm của công ty và phục vụ nhu cầu khách hàng hiện đại, tôi và đội ngũ của mình đã phải dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước. Bản thân tôi cũng dành rất nhiều tâm sức để học hỏi, tìm tòi, khám phá sản phẩm của các nước châu Âu như Italy, Pháp, Đức, Nga… để tìm hiểu các sản phẩm đặc sắc của họ”, CEO Tạ Quỳnh Mai chia sẻ.
Thành công hay không còn phải biết quản trị tài chính
Chị Tạ Quỳnh Mai cho biết, khi hoạt động về ngành trang sức, ngoài chuyên môn về sản phẩm, thiết kế, mẫu mã… thì người “cầm lái” con tàu kinh doanh ấy, muốn ra biển lớn, họ còn phải có một cái đầu tỉnh táo, biết quản trị tài chính.
Khi làm chủ doanh nghiệp, bạn phải có khả năng theo dõi sức khỏe dòng tiền trong quá trình hoạt động, cũng như đưa ra được những giải pháp duy trì dòng tiền khỏe mạnh. Tiếp đến, bạn cần có kỹ năng bán hàng, đây chính là yếu tố sống còn của công ty. Bạn phải luôn đau đáu làm cách nào để sản phẩm của mình đến được tay khách hàng càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, đối với một CEO và đặc biệt là người khởi nghiệp, cần ý thức được rằng bạn chính là bộ mặt và linh hồn của công ty.
Theo nhiều chia sẻ của những nhà kinh tế, thì giữ tâm thế tỉnh táo, làm chủ tài chính và quản lý tài chính của công ty là một trong những điểm mấu chốt để người chủ doanh nghiệp ấy đưa được đơn vị của mình lớn mạnh từng bước chinh phục thị trường.
Cân đối giữa công việc và gia đình
Người ta luôn thắc mắc tại sao chị Tạ Quỳnh Mai lại có thể cân đối chuyện công việc và gia đình một cách chỉnh chu đến một cách hoàn hảo đến như vậy? Trả lời cho câu hỏi này, chị cho biết: “Bản thân tôi lúc nào cũng được mệnh danh là một người cuồng công việc và thường không chú ý đến thời gian hay ngày nghỉ. Nhưng mọi thứ đã thay đổi từ sau khi tôi kết hôn. Không còn ở trong trung tâm của chính mình, tôi phải chia sẻ sự chú tâm cho gia đình nhỏ của mình.
Vì thế, trong vai trò hiện tại, dù biết là khó khăn nhưng bản thân tôi vẫn đang cố gắng sắp xếp công việc để không bao giờ phải “đánh đổi” với tình cảm gia đình. Thật ra, để cân bằng một cách rạch ròi giữa cuộc sống và công việc là điều bất khả thi, nên tùy vào giai đoạn và thời điểm, tôi sẽ xem xét đâu là thứ quan trọng hơn và điều chỉnh thứ tự ưu tiên.”
Hiện tại, công ty QM Diamond đã rất thành công khi trở thành địa chỉ mua sắm đồ trang sức rất tuy tín. Đến với QM Diamond, quý khách hàng sẽ được tham gia nhiều chương trình khuyến mãi, có thêm nhiều mẫu mã đơn giản, giá luôn tốt nhất để hỗ trợ khách hàng muốn sở hữu một cặp nhẫn cưới nhẫn đính hôn đẹp, thời thượng nhất.
Được biết, định hướng tiếp theo của CEO Tạ Quỳnh Mai đó chính là sẽ mở rộng thêm nhiều đại lý lớn hơn nữa trên khắp mọi miền đất nước.
Bạn cũng có thể thích