Sức hút của bất động sản ở An Thới, Phú Quốc

Phường An Thới, Phú Quốc đang là điểm đỗ của nhiều loại hình bất động sản. Trong đó, nhà phố thương mại tại đại đô thị có sức hút đặc biệt với nhà đầu tư cùng lớp cư dân hiện đại.

Sức hút của An Thới

Viễn cảnh của An Thới ngày càng tươi sáng với nhiều dự án ngàn tỷ cập bến

Tại Phú Quốc, phường An Thới được nhận định là tọa độ trung tâm đón đầu dòng cư dân này cùng các dự án theo tầm nhìn chiến lược của các cấp lãnh đạo. An Thới được quy hoạch là đô thị cảng quốc tế, là đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, đồng thời là trung tâm thương mại, du lịch. Bức tranh phát triển của An Thới càng tươi sáng hơn khi mới đây Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều chỉnh cục bộ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2030. Phường An Thới có 5 khu vực được điều chỉnh. Các điều chỉnh tạo xung lực để đưa An Thới trở thành trung tâm phát triển mới năng động, một hình mẫu đô thị du lịch mang tầm vóc quốc tế.

Cùng với lợi thế quy hoạch, các chuyên gia nhận định An Thới là điểm đến tất yếu khi Dương Đông đang ngày càng chật chội. An Thới hiện là điểm đỗ của những mô hình bất động sản mới và quy mô bậc nhất thành phố đảo. Khu vực này là nơi tọa lạc của đại đô thị đầu tiên của Phú Quốc, dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, chuỗi dự án hàng tỷ USD của Sun Group…

Nhà phố thương mại trong đại đô thị được ưu chuộng

Trên thực tế, An Thới không chỉ là nơi an cư của dòng cư dân mới hay như những người dân Phú Quốc ngày càng giàu có muốn tìm đến một không gian sống thoải mái hơn, An Thới còn là điểm đến của các nhà đầu tư hướng đến khai thác bền vững.

Chị Nguyễn Thị Hương, Giám đốc HTLand cho biết, hiện tại hầu hết nhà đầu tư đến Phú Quốc đưa dòng vốn đến thị trường An Thới. Biệt thự và nhà phố thương mại tại An Thới là hai loại hình bất động sản được ưu chuộng nhất, trong đó nhà phố thương mại diện tích hơn 100m2 có sức hấp thụ cao. Người dân từ vùng khác tới định cư cũng rất “để mắt” tới loại hình bất động sản này.

Bất động sản nào hấp dẫn ở tâm điểm sống mới An Thới, Phú Quốc? ảnh 2
Shophouse tại Meyhomes Capital Phú Quốc thu hút giới đầu tư và cư dân mới

Một nét mới trong sự lựa chọn nhà phố thương mại của nhà đầu tư và cả cư dân là mức quan tâm tăng cao dành cho loại hình sản phẩm này tại các dự án đại đô thị. Đơn cử là các căn nhà phố thương mại được đơn vị Dark Horse (Úc) thiết kế cho dự án Meyhomes Capital Phú Quốc do Tập đoàn Tân Á Đại Thành làm chủ đầu tư.

Lý giải cho mối quan tâm này, các nhà đầu tư cho rằng, khi lớp cư dân mới xuất hiện, một đại đô thị với đầy đủ công năng như tại những thành phố hàng đầu cả nước để phục vụ nhu cầu tiêu dùng và hưởng thụ của cư dân là mảnh ghép tất yếu. Giống như các đại đô thị tại Hà Nội, Tp.HCM, với lượng người cư trú đông, các sản phẩm nhà phố thương mại luôn tấp nập, cho thuê hay tự kinh doanh và ở đều thuận lợi.

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc còn đón đầu dòng di chuyển của du khách khi tiệm cận các con đường huyết mạch của vùng. Đơn cử là các căn nhà phố thương mại Diamond sở hữu những vị trí đẹp nhất phân khu Rosada – phân khu trung tâm nhất của dự án. Chuỗi nhà phố thương mại này sẽ nằm gần đại lộ trung tâm An Thới rộng 36m và mặt đường Huỳnh Đàn rộng 24m.

Các căn nhà phố thương mại thuộc đại đô thị của Tân Á Đại Thành còn sở hữu đa dạng diện tích cùng không gian sân rộng trước nhà. Các gia chủ sẽ thỏa sức sử dụng cho các mục đích kinh doanh và nhu cầu sống. Tính tiện dụng, tiện ích sống và sức khỏe của người ở được đảm bảo khi Tân Á Đại Thành triển khai tại đây hệ sinh thái đô thị kép. Người sở hữu sẽ thụ hưởng đồng thời hai giá trị: hệ sinh thái hạ tầng cho toàn khu và hệ sinh thái trong nhà với bộ nguồn nước, thiết bị năng lượng mặt trời cho từng ngôi nhà.

Các nhà đầu tư cho rằng, sau khi vượt ải COVID-19, nhà phố thương mại trong các đại đô thị ở Phú Quốc sẽ ngày càng đắt giá./.

Tuấn Anh

Bạn cũng có thể thích