Sử dụng nội thất bằng tre trúc làm mới không gian

Hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng tre, trúc để thiết kế thành những loại nội thất đẹp, độc đáo cho căn hộ của mình.

Không khó để bắt gặp những món đồ nội thất làm từ tre trúc trong không gian sinh hoạt của các gia đình, như: Bàn ăn, giường, bàn trà nước, giá đựng sách, bình hoa…

Nội thất phòng khách làm bằng tre trúc

Làm mới phòng khách bằng những mẫu nội thất làm từ tre trúc, như: sofa, bàn uống nước…

Một chiếc bàn làm bằng tre, trúc kèm bộ ấm trà với màu sắc tự nhiên làm gợi nhớ không gian thôn quê, gần gũi và ấm áp. Hay một chiếc sofa có chất liệu bằng tre đem đến cảm giác chắc chắn, nhưng không kém phần mới lạ cho căn phòng.

Dù những vật dụng trang trí làm bằng cây tre, trúc, phòng khách gia đình bạn vẫn toát lên vẻ đẹp mắt, độc đáo, sang trọng.

Nội thất phòng bếp

Một trong những mẫu nội thất làm bằng cây tre, trúc phù hợp với bếp phải kể đến như: Đồ đựng gia vị, đũa, thìa. Thậm chí, nhiều gia đình còn chọn bộ cốc chén làm bằng tre trúc để sử dụng.

Bên cạnh đó, không ít gia đình cũng lựa chọn bàn, ghế ăn cơm phòng bếp bằng tre trúc, vừa đẹp mắt vừa mang hơi thở vùng nông thôn.

Nội thất phòng tắm

Những mẫu nội thất gia đình làm từ tre trong phòng tắm mới lạ, song vẫn phát huy hiệu quả. Bởi chất liệu từ cây tre, cây trúc không bị giãn nở hay cong vênh.

Do đó, nếu không muốn sử dụng nội thất bằng gỗ, nhựa trong phòng tắm, gia đình có thể lựa chọn sản phẩm làm từ thiên nhiên như tre, trúc, nhằm tạo nên một không gian phòng tắm đẹp, độc đáo.

Nội thất phòng ngủ

Một chiếc giường làm từ tre trúc đặt trong phòng cũng là ý tưởng không tồi cho gia đình bạn.

Chiếc giường tre không chỉ gần gũi với thiên nhiên, mà còn pha nét nhẹ nhàng, tinh tế của phong cách Á Đông.

Như vậy, với tính bền và không dễ bị tác động bởi điều kiện thời tiết hay biến đổi khí hậu, tre là một vật liệu tuyệt vời cho đồ nội thất của mọi gia đình.

Minh Quân/TH

Bạn cũng có thể thích