Sai lầm cơ bản khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian cá nhân có thể thoải mái sắp xếp và trang trí theo sở thích. Vì thế, khi thiết kế không gian này nhiều người vẫn thường mắc phải 1 số lỗi rất cơ bản.
Tủ đầu giường quá cao hoặc quá thấp
Khi chọn một chiếc tủ đầu giường cho căn phòng của bạn, hãy đảm bảo rằng nó có kích thước và chiều cao phù hợp. Có một cách nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để thực hiện điều này: thứ duy nhất bạn cần là một chiếc đèn. Đầu giường lý tưởng phải là một chiếc tủ đủ lớn để bạn có thể đặt đèn mà không chiếm nhiều diện tích. Bạn nên đặt nó ở độ cao của giường ngủ để bạn có thể với đèn dễ dàng.
thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (5)
Ảnh minh họa. 
Giường quá lớn so với diện tích phòng
Khi mua một chiếc giường mới, điều quan trọng là phải tính đến diện tích căn phòng của bạn. Theo nguyên tắc chung, bạn nên để 30 in (76 cm) xung quanh mỗi bên giường và ở cuối giường. Tuy nhiên, các phép đo có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước thực tế của giường.
thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (6)
Ảnh minh họa. 
Quá nhiều gối
Đây là một sai lầm kinh điển mà nhiều người mắc phải. Trong khi một số người thích có nhiều gối trang trí trên giường, những người khác thì không. Càng có nhiều đồ đạc trên giường, cả phòng ngủ của bạn trông sẽ càng lộn xộn. Nó thậm chí có thể khiến bạn khó ngủ hơn.
Tuy nhiên, không có đủ gối cũng có thể làm cho nó trông không hoàn thiện. Bạn phải tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa những gì bạn thích và những gì giường của bạn có thể xử lý.
thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Chọn sai đầu giường
Đầu giường nên phù hợp với phong cách và trang trí của căn phòng để bạn có thể tạo ra không khí phù hợp. Kích thước của giường và bức tường mà nó sẽ được đặt là những yếu tố khác cần tính đến.
Mang công việc vào phòng ngủ
Phòng ngủ cần là một không gian thư giãn và thoải mái. Không nên mang theo bất cứ thứ gì có thể khiến bạn nghĩ đến công việc. Đó là lý do tại sao có một bàn làm việc hoặc một máy tính trong phòng ngủ của bạn không phải là ý tưởng tốt nhất. Nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.
Bạn nên đặt bàn làm việc hoặc máy tính càng xa giường càng tốt và nếu có thể, ở đâu đó trong phòng mà bạn không thể nhìn thấy chúng từ giường khi đi ngủ.
Sử dụng một tấm thảm quá nhỏ so với căn phòng
Nếu bạn định sử dụng tấm thảm làm vật trang trí trong phòng ngủ của mình, hãy đảm bảo rằng tấm thảm đó chiếm một phần lớn diện tích chỗ ngủ, nếu không, nó có thể khiến nó trông kém ấm cúng hơn. Tốt nhất, nó nên bao phủ phần lớn căn phòng.
thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Có ánh sáng chỉ đến từ một nguồn chiếu sáng
Lên kế hoạch cẩn thận về vị trí nguồn sáng sẽ được đặt trong phòng của bạn và loại ánh sáng bạn muốn có. Bạn có thể có nhiều loại đèn khác nhau trong phòng. Sự lựa chọn, kết hợp của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn sẽ sử dụng mỗi không gian.
Nhưng hãy luôn nhớ rằng nhiều ánh sáng hơn không phải lúc nào cũng khiến một nơi trở nên ấm cúng hơn. Tốt hơn là tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.
Rèm quá dày hoặc quá mỏng
Rèm cửa là một yếu tố cơ bản trong phòng ngủ vì chúng không chỉ bảo vệ bạn khỏi cái lạnh xâm nhập mà còn mang lại sự riêng tư cho cả căn phòng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng càng dày thì chúng càng ít tiếp xúc với ánh sáng ban ngày. Điều này có thể làm cho căn phòng của bạn trông rất u ám và tối tăm, ngay cả vào ban ngày.
Bạn cần tìm sự cân bằng phù hợp giữa sự riêng tư và ánh sáng. Ngày nay, bạn cũng có thể sử dụng rèm để kiểm soát lượng ánh sáng chiếu vào phòng ngủ của mình.
thiet ke phong ngu Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Có quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ
Hãy nhớ quy tắc vàng của thiết kế là: “Ít hơn là nhiều hơn”. Một phòng ngủ có quá nhiều đồ đạc sẽ không chỉ khiến nó trông lộn xộn mà còn tạo cảm giác rằng cả căn phòng nhỏ hơn. Đồ nội thất được sử dụng trong phòng ngủ thường là những thứ khá lớn (giường, đầu giường, tủ đầu giường, tủ quần áo,…), vì vậy có lẽ tốt hơn là bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thêm nhiều đồ vật lớn vào không gian này.
Bạn cũng có thể thích