Quảng Bình: Giảm giá 50% tour tham quan hang động

Tour thám hiểm Tú Làn, Hang Tiên, Hang Én, Hang Va giảm một nửa giá, nhưng đi kèm một số điều kiện đối với du khách.

Mức giá giảm đến 50% cụ thể cho từng tuyến gồm: tour Tú Làn 4 ngày còn 9 triệu đồng/khách; tour Tú Làn 3 ngày còn 5 triệu đồng/khách. Các tour Hang Tiên, Hang Én, Tú Làn, Hang Va 2-3 ngày có giá giảm còn 3-5 triệu đồng/khách. Tour Hang Tiên, Tú Làn một ngày có giá giảm tới 50% còn 990.000 đồng/khách. Chương trình khuyến mãi được áp dụng đến ngày 15/7.

Từ 0h ngày 29/5, một số hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi được hoạt động trở lại phục vụ khách nội tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên những người đến, về từ các xã, phường, thị trấn, khu chung cư, các địa điểm có ca bệnh đều cần thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nơi lưu trú, hoặc điểm cách ly tập trung theo quy định. Vì vậy, các tour kể trên chỉ áp dụng cho người Quảng Bình hoặc những khách ngoại tỉnh nhưng đã hoàn thành yêu cầu cách ly.

Hang Va được đánh giá là một trong những hang động quý giá nhất trong danh sách 300 hang đã được tìm thấy của tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Nguyễn Huy Trung.

Ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Công ty Oxalis, đơn vị độc quyền tại Quảng Bình tổ chức các tour trên, cho biết việc những “tour lỗ” này để duy trì đốm lửa du lịch còn sót lại, đợi đến khi tình hình dịch kiểm soát tốt hơn sẽ trở lại, thay vì đóng cửa hoàn toàn đến năm 2022. Đặc biệt, các tour được tổ chức cũng giúp công ty duy trì hoạt động, giúp các porter người địa phương có thêm thu nhập. Sau khi đăng thông báo vào ngày 14/6, công ty cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khách lẻ và các trường học trong tỉnh.

“Các tour khám phá hang động với mức giá giảm thấp nhất từ trước tới nay không mang lại lợi nhuận nhưng đây là cách để chúng tôi vượt qua khó khăn, đặc biệt là tạo cơ hội cho người trong tỉnh trải nghiệm tour ngay chính quê hương mình”, ông Châu Á chia sẻ.

Thanh Hằng 

Bạn cũng có thể thích