Phòng tắm ngoài trời và những lưu ý trong khi thiết kế

Dù ở bất kỳ miền khí hậu nào, phòng tắm ngoài trời luôn có sức cuốn hút riêng. Những ưu điểm của phòng tắm ngoài trời như thoáng gió và ánh sáng tự nhiên mang lại cho người sử dụng cảm giác không còn khoảng cách với thiên nhiên.
Đối với những người làm công việc văn phòng, sau một ngày cặm cụi bên máy tính và phòng điều hoà, việc sử dụng phòng tắm ngoài trời chắc chắn mang lại cảm giác sảng khoái, dễ chịu hơn rất nhiều so với phòng tắm trong nhà. 
Những yếu tố tạo nên một phòng tắm ngoài trời như ý
Tận dụng không gian mở 
Khi bắt tay vào thiết kế phòng tắm ngoài trời, bước đầu tiên gia chủ nên làm là hãy cố gắng tạo không gian mở cho phòng tắm. Một phòng tắm được thiết kế mở giúp cho người sử dụng thấy thoải mái và gần gũi với thiên nhiên hơn. 
Phòng tắm mở vừa giúp người sử dụng vừa ngắm nhìn bầu trời, hít thở không khí bên ngoài vừa có thể ngâm mình trong bồn tắm mát lạnh. 
Bồn tắm vừa phải 
Tuỳ theo thẩm mỹ, gia chủ có thể bố trí bồn tắm theo phong cách đơn giản hay sang trọng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bồn tắm có kích thước lớn. Tuy vậy, nên chọn kích cỡ bồn tắm sao cho phù hợp với không gian phòng tắm ngoài trời
Những yếu tố tạo nên một phòng tắm ngoài trời như ý
Phối màu 
Có nhiều cách phối màu cho phòng tắm ngoài trời nhưng tốt nhất nên trang trí phòng tắm bằng gam màu của khung cảnh xung quanh. Nếu xung quanh phòng tắm có nhiều cây xanh hay bồn hoa nên chọn gam màu chủ đạo như vàng nhạt hay xanh nhạt. 
Với phòng tắm ngoài trời gần khu vực bể bơi thì nên dùng gam màu như xanh dương, xanh lá hoặc cam. Nếu gia chủ muốn tạo ra không gian phòng tắm ngoài trời nổi bật, có thể sử dụng gam màu đen hoặc đỏ. 
Sàn 
Đối với sàn nhà tắm ngoài trời, nên chọn loại gạch, đá chống trơn để lát sàn. Loại đá có màu xám và trắng có thể dùng trang trí viền xung quanh nhà tắm. Loại gạch đá có nhiều hoa văn được dùng để làm sáng hơn không gian phòng tắm. 
Ánh sáng 
Để tạo ra không gian thư giãn cho phòng tắm ngoài trời, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu. Sáng rõ là tiêu chí đầu tiên bởi với yêu cầu làm sạch thân thể không gia chủ nào muốn phòng tắm của mình có ánh sáng yếu ớt.
Những yếu tố tạo nên một phòng tắm ngoài trời như ý
Những nguồn sáng ổn định theo khu vực như lavabo, bồn tắm, bàn trang điểm… và những ngọn đèn của từng khu vực này chỉ được bật lên khi gia chủ sử dụng. Ngoài ra, phải có nguồn sáng chung để đảm bảo toàn bộ phòng tắm luôn đầy đủ ánh sáng.
Trong các phòng tắm hiện đại ngày nay, yếu tố sáng đẹp cũng không kém phần quan trọng. Với phòng tắm ngoài t
Bạn cũng có thể thích