Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đô thị

Thiết kế hiện đại đô thị (urban modern) là phong cách thời thượng dành cho những cư dân có lối sống tinh tế và quốc tế.
Kết hợp giữa xu hướng đương đại, hiện đại và công nghiệp, phong cách thiết kế hiện đại đô thị luôn dẫn đầu trong các trào lưu trang trí nhà. Phong cách trang trí này rất phù hợp với một căn hộ hiện đại tuyệt vời trong thành phố. Nó mang đến những không gian nhẹ nhàng và thoáng mát tận dụng tối đa đặc điểm của kiến ​​trúc với đồ nội thất và lối trang trí lộng lẫy. Dưới đây là hướng dẫn toàn diện về phong cách thiết kế hiện đại đô thị với các gợi ý từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp.
  1. Sử dụng vật liệu mềm mại

Làm chủ phong cách thiết kế nội thất hiện đại đô thị
Cốt lõi của phong cách thiết kế nội thất này là xu hướng hiện đại và công nghiệp, nhưng không quá mạnh mẽ. Trang trí trong thiết kế hiện đại đô thị thường sử dụng nhiều những sắc thái êm ả, chẳng hạn như tông màu ấm, đồ nội thất mềm mại thư thái. Phong cách này chú trọng đến sự thoải mái và thiết kế rực rỡ.
Các thiết kế sử dụng cho phong cách này đặc biệt ấn tượng để giúp một căn phòng tràn ngập xu hướng quốc tế, đồng thời giữ cho không gian ấm áp và hấp dẫn với các phụ kiện bằng vải mềm và thảm sang trọng. Đây là một phương pháp đáng tin cậy để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn tươi mới, độc đáo và thu hút.
Hãy thử sử dụng những tấm thảm làm từ vật liệu tự nhiên với tông màu ấm trên sàn trắng, xám hoặc gỗ. Lựa chọn những chiếc gối ôm có màu tự nhiên để đặt trên ghế sofa của bạn, chẳng hạn như màu nâu, kem và xám để gắn kết các khái niệm và yếu tố thiết kế nội thất đô thị.
Thêm vào đó, hãy thử bổ sung ghế đẩu nhỏ và ghế phụ có tông màu trầm như xanh lá cây và xanh lam để mang lại những điểm nhấn tuyệt vời về màu sắc và cảm giác sang trọng trong không gian của bạn. Để làm cho căn phòng có cảm giác cao cấp hơn, hãy sử dụng thêm các phụ kiện tông màu kim loại, chẳng hạn như vàng, đồng và gương trong nhà của bạn.
  1. Gam màu êm ả

Làm chủ phong cách thiết kế nội thất hiện đại đô thị
Phong cách hiện đại đô thị tạo ra một ngôi nhà nhẹ nhàng và thanh bình, nhưng được “thổi hồn” với những chi tiết lộng lẫy mang lại cảm giác quyến rũ sống động cho cuộc sống hàng ngày. Hãy sử dụng các gam màu trung tính với các tông màu ấm để tận dụng tối đa đặc điểm thiết kế đô thị hiện đại.
Sơn một bức tường nổi bật, hay sơn hốc tường với một màu sắc ấm áp và hấp dẫn để tránh biến không gian trở nên quá buồn tẻ. Cách sơn màu này sẽ đem đến tinh thần của xu hướng hiện đại, trong khi đó, các màu trung tính là một phương pháp quan trọng để tạo nền và gắn kết mọi thứ lại với nhau.
  1. Linh hoạt với tỷ lệ

Làm chủ phong cách thiết kế nội thất hiện đại đô thị
Linh hoạt với tỷ lệ nhằm đưa các yếu tố thú vị vào trang trí hiện đại đô thị mà không cần phải sử dụng cứng nhắc các nguyên tắc sẵn có. Tông màu tươi sáng có thể loại bỏ cảm giác nhàm chán, nhưng không gian vẫn cần một đặc điểm thu hút bắt mắt và giữ cho thiết kế của bạn luôn sống động.
Hãy treo các tác phẩm nghệ thuật ngoại cỡ được phối hợp với những món đồ có kích thước nhỏ nhắn, chẳng hạn như hệ thống đèn chiếu hoặc các tác phẩm nghệ thuật nhỏ hơn để tạo ra các sắc thái tương phản. Đồng thời, hãy thử nghiệm với những sự kết hợp phong phú và độc đáo hơn để đảm bảo rằng phong cách này mang đậm dấu ấn cá nhân của riêng bạn.
  1. Phụ kiện hiện đại đô thị

Làm chủ phong cách thiết kế nội thất hiện đại đô thị
Lựa chọn một vài chậu cây liên kết với lối trang trí hiện đại đô thị để giữ cho toàn bộ không gian nhẹ nhàng và sảng khoái.
Hãy chắc chắn rằng các đồ vật trang trí của bạn có chức năng và mục đích cũng như tính thẩm mỹ để hoàn toàn làm chủ phong cách đô thị hiện đại.
  1. Tạo sự nhất quán

Làm chủ phong cách thiết kế nội thất hiện đại đô thị
Bạn không muốn các căn phòng đều trông giống nhau, nhưng bạn muốn giữa chúng luôn có mỗi liên kết mà không rời rạc. Một cách thông minh và tinh tế nhất để tạo ra sự nhất quán giữa các phòng trong nhà là sử dụng một yếu tố chung trong ngôi nhà hiện đại đô thị để gắn kết mọi thứ lại với nhau.
Đó có thể là màu tường, màu của đồ nội thất hoặc các chi tiết khác. Chẳng hạn như, nếu bạn không muốn sử dụng duy nhất một màu sắc trong cả ngôi nhà, hãy sử dụng một mẫu hoặc họa tiết theo cách tương tự. Đây là một phương thức tuyệt vời để tạo sự nhất quán giữa các căn phòng trong cùng một phong cách.
  1. Tạo nên dấu ấn cá nhân

Làm chủ phong cách thiết kế nội thất hiện đại đô thị
Tạo ra một dấu ấn khác biệt là chìa khóa để tăng thêm cá tính cho phong cách hiện đại đô thị. Mỗi phòng nên có ít nhất một dấu ấn độc nhất, đó có thể là một tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất có hoa văn đậm nét hay màu sắc rực rỡ, hoặc hệ thống chiếu sáng hấp dẫn. Điều đó có nghĩa là một dấu ấn cá nhân không cần quá phô trương, miễn là căn phòng của bạn có một yếu tố thú vị khiến nó trở nên độc đáo và khác biệt. Hãy thử nghiệm với cửa sổ kính từ sàn đến trần nhà được lắp đặt một cặp rèm cửa đẹp, một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng tuyệt đẹp treo trên tường hoặc một tác phẩm cổ điển tuyệt vời đầy cá tính.
Hoàng Minh (t/h)
Bạn cũng có thể thích