Phil Mickelson – nhà vô địch lớn tuổi nhất lịch sử giải đấu PGA Championship

Ngày 24-5, trên sân Ocean ở đảo Kiawah, Nam Carolina (Mỹ), Phil Mickelson đã đi vào lịch sử khi là tay golf nhiều tuổi nhất vô địch PGA Championship 2021, cùng với đó là cầm về phần thưởng 2,16 triệu USD.

Trước ngày thi đấu cuối, Phil Mickelson đã có lợi thế khi tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp sau vòng 3 PGA Championship với thành tích -7 gậy.

Bước vào vòng thi đấu quyết định, Phil Mickelson tiếp tục duy trì được phong độ ổn định để kết thúc giải đấu với thành tích -6 gậy, hơn 2 gậy so với các đối thủ bám đuổi phía sau. Louis Oosthuizen cùng Brooks Koepka xếp sau khi kết thúc với thành tích -4 gậy.

Vô địch PGA Championship 2021 là danh hiệu lớn thứ sáu của Mickelson, điều mà chỉ có 14 tay golf nam đạt được trong lịch sử golf thế giới. Với ba lần vô địch giải Masters, một lần vô địch Anh mở rộng vào năm 2013. Cùng với đó, chiến thắng ở PGA Championship 2021 cũng là lần thứ hai Mickelson vô địch giải đấu này, sau lần đầu tiên năm 2005.

Tại PGA Championship 2021, Phil Mickelson đã làm nên lịch sử với tư cách là người giành chức vô địch giải đấu lớn tuổi nhất trong lịch sử – khi vô địch PGA lần thứ 103 ở tuổi 50 tuổi, 11 tháng, 6 ngày.

Kỷ lục trước đó cho nhà vô địch PGA Championship lớn tuổi nhất được nắm giữ bởi Julius Boros – với 48 tuổi, 4 tháng và 18 ngày tuổi. Julius Boros đã giành chức vô địch PGA năm 1968. Nhà vô địch lớn tuổi thứ hai và thứ ba, Tom Morris Sr. và Jack Nicklaus, đều là 46 tuổi.

Tuấn Anh

Bạn cũng có thể thích