Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế ‘Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga’ lần thứ VI

Hội Hữu nghị Việt-Nga, Phân viện Pushkin Hà Nội và Hội Hữu nghị Nga-Việt vừa ký Thỏa thuận phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế ‘Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga’ lần thứ VI đồng thời tại hai nước Việt Nam và LB Nga.

Tác phẩm “Ngày may mắn” đạt Giải Nhất, nhóm họa sĩ dưới 9 tuổi tại cuộc thi “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” lần thứ V tại LB Nga.

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” là cuộc thi thường niên, góp phần tạo môi trường sáng tạo để trẻ em và thanh thiếu niên Nga và Việt Nam giao lưu với nhau. Đồng thời, tạo ra sân chơi để trẻ em Nga và Việt Nam thể hiện sự hiểu biết và trí tưởng tượng về nước bạn; thông qua các tác phẩm của mình, công dân hai nước sẽ hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên, phong tục tập quán của nước bạn, cũng như tình hữu nghị của hai dân tộc.

Cuộc thi dành cho trẻ em ở 3 nhóm tuổi: từ 6 đến 9, từ 10 đến 12 và từ 13 đến 16 tuổi. Ở cả ba nhóm tuổi, tác giả đạt Giải Lớn sẽ được thưởng chuyến đi thăm LB Nga trong một tuần (đối với thí sinh là công dân Việt Nam) và đi thăm Việt Nam (đối với tác giả là công dân Nga). Ngoài Giải Lớn còn có Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Ba và Giải Khuyến khích.

Đối với các thí sinh là công dân Nga, chủ đề của các tác phẩm dự thi là: lịch sử Việt Nam; văn hóa Việt Nam; phong tục tập quán dân tộc Việt Nam; nghệ thuật Việt Nam; con người Việt Nam; ấn tượng của em về chuyến thăm Việt Nam. Đối với thí sinh là công dân Việt Nam, chủ đề các tác phẩm dự thi sẽ là lịch sử Nga, văn hóa Nga, phong tục tập quán dân tộc Nga, Nghệ thuật Nga, Con người Nga, ấn tượng của em về chuyến thăm LB Nga.

Thời hạn gửi tác phẩm dự thi ở Việt Nam từ ngày 30/3/2021 đến 31/12/2021. Tác phẩm dự thi gửi đến Phân viện Pushkin Hà Nội, địa chỉ: số 4 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh chụp tác phẩm dự thi gửi vào 2 hộp thư điện tử: puskinhn@moet.gov.vn và trunguonghoivietnga@gmail.com.

Mai Anh

Bạn cũng có thể thích