Nữ doanh nhân làm giàu từ dược liệu quê hương

CEO Ngô Vân yêu thích củ nghệ, sản phẩm truyền thống của quê hương Nghi Lộc, Nghệ An. Sản phẩm viên nghệ mật ong của Vamico ra đời từ đó.
CEO Ngô Vân sinh năm 1989, tại Nghi Lộc, Nghệ An, là con cả trong gia đình thuần nông có bốn chị em gái. Theo lời kể của Vân, gia đình sống phụ thuộc vào nông nghiệp, bố mẹ làm việc vất vả nhưng không lo đủ cho bốn chị em.
Sự khó khăn đã hun đúc cho bản thân Vân động lực, tìm cách thay đổi cuộc đời bằng con đường học tập. Chị nỗ lực học và thi đỗ vào trường Đại học Thương mại, Hà Nội. Quãng đời sinh viên, Ngô Vân làm nhiều nghề để kiếm tiền ăn học, mỗi ngày dạy thêm 3-4 ca lo cho các em đi học.
Sau thời gian dài miệt mài đi học, đi làm, tìm cách cải thiện thu nhập, CEO Ngô Vân bén duyên với kinh doanh. Cô nghĩ, “phi thương bất phú”, kinh doanh là con đường duy nhất để thoát nghèo.
CEO Ngô Vân - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vamico Việt Nam

CEO Ngô Vân – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vamico Việt Nam

CEO Ngô Vân yêu thích củ nghệ, sản phẩm truyền thống của quê hương. Đây cũng là động lực cho sự ra đời của thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nghệ mật ong. “Lúc đầu, tôi chỉ bán lẻ. Nhưng thấy sản phẩm tốt, giúp đỡ nhiều khách hàng trong bảo vệ sức khỏe, chúng tôi mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm tới nhiều người tiêu dùng”, CEO 8x nói.
Từ sản phẩm truyền thống, CEO Ngô Vân mở rộng các mặt hàng kinh doanh. Cô sáng lập và là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vamico Việt Nam, đơn vị phân phối dược mỹ phẩm thiên nhiên Thảo Mộc 37. Các sản phẩm của Thảo mộc 37 của Vamico đa dạng, từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đến sản phẩm làm đẹp từ nguyên liệu tự nhiên. Công ty Vamico hiện có hệ thống phân phối rộng khắp với khoảng 10.000 đại lý.
CEO Ngô Vân.

CEO Ngô Vân.

“Phương châm của tôi là không ngừng học hỏi, cải tiến sản phẩm, đưa ra những sản phẩm mới, phù hợp xu thế của thị trường, giúp bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp của người Việt… Tôi cũng muốn tạo công việc và thay đổi cuộc sống cho nhiều người, với thu nhập vài chục triệu mỗi tháng”, chị Vân nói.
Đi lên từ hai bàn tay trắng, cùng đam mê trong ngành làm đẹp và chăm sóc sức khỏe với các sản phẩm từ thiên nhiên, Ngô Vân đã làm được những điều chưa từng nghĩ tới.
Theo nữ doanh nhân, giai đoạn lập nghiệp, để kinh doanh thành công, điều quan trọng là cần tìm đối tác tốt. “Đối tác bao gồm cả con người và sản phẩm. Con người cần có tâm, có tầm, có tín. Sản phẩm cần uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Đảm bảo hai yếu tố trên, công việc kinh doanh sẽ thành công và thuận lợi”, Vân cho hay.
Doanh nhân sinh năm 1989 khuyến khích mọi người thực hiện khát vọng. Theo cô, cơ hội công bằng với tất cả, nhưng khi đã quyết định kinh doanh, mọi người nên chọn lựa kỹ lưỡng mặt hàng định đầu tư, xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và quyết tâm thực hiện mọi kế hoạch đã đặt ra.
Trong tương lai, Ngô Vân đặt mục tiêu Tập đoàn Vamico Việt Nam càng ngày càng phát triển mạnh, để các sản phẩm của Thảo mộc 37 phân phối rộng rãi, giúp hàng triệu phụ nữ phát triển kinh doanh.
Bạn cũng có thể thích