Nissan ngừng sản xuất ô tô tại Philippines

Nissan, một trong những tập đoàn ô tô của Nhật Bản, vừa thông báo chính thức ngừng hoạt động lắp ráp ô tô tại Philippines.
Theo thông báo của tập đoàn này, việc đóng cửa nhà máy lắp ráp ô tô tại Philippines được xem là một trong những động thái nằm trong kế hoạch tái cơ cấu sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh lợi nhuận của tập đoàn sụt giảm do tác động của đại dịch Covid-19. Từ năm 2019 đến nay, Nissan đã phải liên tục đóng cửa các nhà máy tại châu Âu, Hoa Kỳ và một số nước đang phát triển, cũng như đã sa thải khoảng 42.500 nhân viên trên toàn cầu.
Mặc dù đóng cửa nhà máy lắp ráp nhưng Nissan vẫn duy trì hoạt động kinh doanh và phân phối ô tô, cũng như cung cấp dịch vụ sau bán hàng tại Philippines. Theo đó, Nissan sẽ sử dụng mạng lưới sản xuất được đặt ở Thái Lan và Nhật Bản để cung cấp cho thị trường Philippines.
Ảnh minh họa nguồn internet
Nissan không phải là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Nhật Bản đóng cửa hoạt động sản xuất tại Philippines. Năm ngoái, 2 tập đoàn ô tô lớn khác của Nhật Bản là Honda và Isuzu cũng đã ngừng hoạt động sản xuất tại quốc gia này do lợi nhuận sụt giảm và nguy cơ thua lỗ.
Trước quyết định của Nissan, Bộ trưởng Công thương Philippines Ramon Lopez cho biết, việc tập đoàn này đóng cửa hoạt động lắp ráp ô tô tại Philippines là điều đáng tiếc, nó cho thấy tình hình ngành công nghiệp ô tô tại Philippines đang diễn biến theo chiều hướng xấu đáng báo động.
Thanh Lam-t/h
Bạn cũng có thể thích