NIỀM VUI LÀM THÊM MÙA VỤ TẾT

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề, đây là thời điềm giúp người dân kiếm thêm thu nhập từ nhiều nghề tay trái, đặc biệt là các bạn trẻ. Các công việc thời vụ trước Tết không chỉ giúp các bạn có thêm thu nhập, mà còn là niềm vui, sự trải nghiêm phong phú trong những ngày giáp Tết.
Công việc chính là thợ hớt tóc, thế nhưng năm nào cũng vậy, cứ đến thời điểm cận Tết, anh Dương Cao Sơn lại tranh thủ thời gian làm thêm các sản phẩm cây vàng, lá ngọc, cây kim tiền rực rỡ sắc màu để bán chưng Tết. Với niềm đam mê cộng thêm đôi tay khéo léo, tỉ mỉ đã giúp anh làm nên nhiều sản phẩm đẹp, độc đáo và đặc biệt có thêm thu nhập khấm khá đón Xuân.
Có thể là hình ảnh về 2 người
Anh Dương Cao Sơn – huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp
“Công việc chính của mình là thợ làm tóc, cuối năm thì làm thêm cây cành vàng lá ngọc để tăng thêm thu nhập. Cây này là tự làm hết, cả gia đình xúm nhau làm, tầm 15 âm lịch là ra hàng bán tết. Công việc này rất là vui”
Cuối năm là thời điểm nhiều công ty, cửa hàng, cơ sở sản xuất tăng cường sản xuất theo đơn đặt hàng nên rất cần tuyển thêm lao động thời vụ. Thay vì về quê đón Tết sớm, nhiều bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên tranh thủ tìm những công việc phù hợp để kiếm thêm thu nhập. Công việc mùa vụ Tết phong phú, đa dạng … Từ phục vụ quán, bán hàng, gói giỏ quà, đến trang trí sản phẩm handmade, làm shipper … Nếu nỗ lực tăng ca, giờ làm, lương thưởng sẽ tăng gấp đôi, gấp ba hoặc được nhận thêm quà tặng, lì xì. Các đơn vị trả thu nhập theo giờ, trung bình từ 15.000 – 50.000 đồng/giờ hoặc từ 140.000 – 400.000 đồng/ngày tùy yêu cầu của công việc. Cũng có đơn vị trả cao hơn do thiếu lao động và khối lượng công việc tăng dịp cuối năm.
Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà
Em Nguyễn Quốc Cường – Sinh viên Trường Cao Đẳng Vĩnh Long
“Hiện tại em đang là sinh viên năm nhất, mùa tết này em đăng ký đi làm shipper để kiếm thêm thu nhập để Tết này mua quà cho ba mẹ, rồi trang trải thêm tiền học phí.”
Chị Phạm Thị Tuyết Nhung – Chủ cửa hàng phụ kiện 9F Birthday – TP Vĩnh Long
“Hiện tại đơn hàng của shop cận Tết đang có khối lượng đơn lớn nên tăng nhu cầu sản xuất nên tụi em phải cật lực tăng ca thêm để kịp phục vụ Tết cho bà con cô bác. Bên em tuyển thêm các bạn sinh viên để các bạn làm thêm xoay theo ca. Qua mùa làm thêm tết thì các bạn có thêm kinh nghiệm phục vụ khách hàng, các bạn cũng có thêm thưởng Tết.”
Mùa vụ Tết – mùa làm thêm – mùa của niềm vui có thêm thu nhập. Mỗi người một việc, ai ai cũng chung tay góp phần tạo nên mùa xuân vui tươi, cầu mong cho một năm mới sắp đến thêm đủ đầy, sung túc.
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
Bạn cũng có thể thích