Những việc nên làm trước giờ đi ngủ để sống khỏe mạnh hơn

Trước khi đi ngủ nên làm những điều nhỏ dưới đây để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tinh thần luôn sảng khoái mỗi khi thức dậy.
Tập thể dục nhẹ nhàng trước giờ ngủ
Ảnh minh họa
Ai cũng biết việc đổ mồ hôi có thể giúp giảm cân nhanh, nhưng hầu như mọi người lại nghĩ rằng tập thể dục quá gần với thời gian đi ngủ có thể khiến bạn khó ngủ. Nhưng thực tế là, những người chăm vận động thường có một giấc ngủ ngon vào ban đêm hơn 56-57% so với những người không hoạt động, bất kể họ tập luyện vào thời gian nào trong ngày. Tập thể dục sẽ giúp cơ thể đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tiêu hóa dễ dàng và giúp bạn có một giấc ngủ sâu.
Ngâm chân trước giờ đi ngủ
Ảnh minh họa
Bàn chân chính là trái tim thứ 2 của cơ thể. Nếu trước khi đi ngủ bạn giữ thói quen ngâm chân bằng nước ấm hoặc thảo dược sẽ thông được kinh lạc bị tắc nghẽn, tăng cường lưu thông máu, cải thiện trao đổi chất, cơ xương khớp dẻo dai. Trước khi đi ngủ 30 phút bạn nên ngâm chân bằng nước ấm 40 độ, kết hợp với xoa bóp chân nhẹ nhàng.
Uống nước trước khi đi ngủ
Nước có tác dụng thanh lọc, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Uống nước không những giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất tốt hơn, giúp việc giảm cân vào ban đêm hiệu quả hơn mà còn giúp bạn chống được đột quỵ trong khi ngủ.
Empty
Ảnh minh họa
Tuy nhiên, nếu không muốn đi toilet quá nhiều vào ban đêm khiến bạn mất giấc ngủ thì tốt nhất bạn nên tạm ngưng uống nước khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ.
Đánh răng trước khi đi ngủ
Empty
Ảnh minh họa
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đánh răng trước khi đi ngủ có thể làm giảm bệnh nha chu, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Nếu bạn không đánh răng đều đặn, nó sẽ khiến vi khuẩn phát triển, dễ gây ra các bệnh khác trong cơ thể.
Giảm nhiệt độ phòng
Theo một nghiên cứu về giấc ngủ và giảm cân của National Institute of Health Clinical Center cho hay, vào mùa hè, những người ngủ trong nhiệt độ phòng từ 19 độ C có thể đốt cháy calo nhiều hơn tới 7% so với những người ngủ trong phòng 23 độ C. 7% có thể không phải là con số lớn nhưng nó cũng góp phần cải thiện cân nặng cho bạn.
Cho nên, trước khi đi ngủ hãy giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách bật điều hòa cho không khí được mát mẻ, hoặc bạn có thể mở cửa sổ phòng ngủ, sử dụng máy phun sương cũng giúp căn phòng trở nên thoáng hơn, nhiệt độ giảm xuống.
TH
Bạn cũng có thể thích