Những vật phẩm phong thủy đặt sai vị trí sẽ phản tác dụng

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy khi trang trí cần chú ý vì những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của phong thủy. Bài trí nội thất không khéo léo sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà bị xáo trộn hoàn toàn về mặt phong thủy.
Cây phong thủy
Hầu hết các loại cây xanh đều có thể đặt trong phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc, đặc biệt là các loại cây phú quý như cây kim tiền, trúc phú quý, cây phát tài,… không những có tác dụng cải thiện toàn bộ môi trường mà còn mang lại may mắn.
Nhưng một số loại cây cũng rất phổ biến nhưng lại ảnh hưởng xấu đến phong thủy như cây xương rồng.
phong thuy nha o Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Bể cá ngũ sắc rất thích hợp đặt ở phòng khách để thúc vượng tài khí. Hơn nữa, bản thân bể cá có giá trị “tiểu cảnh” trong phòng khách. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các bể cá đều có thể được đặt trong phòng khách.
Đầu tiên là kích thước, hình dáng, sau đó là số lượng cá trong bể, đây đều là những điều cần phải chú ý, nếu có vấn đề thì bể cá không những không mang lại tài lộc mà còn làm hỏng phong thủy trong nhà.
phong thuy nha o Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Dù là bức tranh sơn thủy mang đậm hương vị phong thủy nhất hay những bức tranh sơn dầu, tranh thêu chữ thập,… thông dụng hơn hiện nay, chúng đều có thể được đặt trên tường phòng khách như một món đồ trang trí phong thủy. Nội dung tranh thư pháp chính là yếu tố quyết định chất lượng của tranh phong thủy, thứ hai cần chú ý hơn đến vị trí treo tranh thư pháp.
phong thuy nha o Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Gương
Việc sử dụng gương trong phong thủy có cả tác dụng tích cực và tiêu cực. Việc bố trí gương đúng cách có thể tăng cường hoặc cải thiện tình trạng phong thủy, nhưng nếu bố trí không hợp lý sẽ gây hại lớn.
Một trong những điều cấm kỵ khi treo gương trong phòng bếp là gương không được chiếu vào bếp lửa. Nếu gương được treo ở bức tường phía sau bếp nấu và thức ăn trong nồi bị chiếu vào thì thiệt hại càng lớn hơn. Đây được gọi là “Thiên Môn Hỏa”, có thể gây ra hỏa hoạn hoặc xui xẻo cho ngôi nhà.
Ngược lại, nếu gương được treo trong khu vực ăn uống để phản chiếu thức ăn trên bàn, nó có ý nghĩa nhân đôi tài lộc của gia đình.
Sàn của bếp không được cao hơn sàn của các phòng khác
Trong trường hợp này, sức khỏe của gia đình sẽ xấu đi. Nếu bạn muốn thiết kế theo cách này, bạn cũng phải thêm một ngưỡng cửa cho cửa bếp. Bếp nấu không được quá gần cửa bếp, cách xa ít nhất 2m.
Bạn cũng có thể thích