Những thực phẩm giúp đẩy lùi cơn đau đầu hiệu quả

Quả bơ giúp làm giảm những cơn đau nửa đầu
Đời sống - 5 thực phẩm quen thuộc 'đẩy lùi'' cơn đau đầu hiệu quả, bạn đã thử?
Quả bơ không chỉ hỗ trợ cho việc giảm cân, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho trong cơ thể mà nó còn giúp giảm đau nửa đầu hiệu quả.
Với thành phần chứa nhiều chất oxy hoá như lutein, zeaxanthin, quả bơ không chỉ xua tan đi những cơn đau đầu khó chịu mà loại quả này cũng giúp cho hệ tim mạch của bạn khoẻ mạnh hơn.
Uống nước chanh giảm đau đầu
Đời sống - 5 thực phẩm quen thuộc 'đẩy lùi'' cơn đau đầu hiệu quả, bạn đã thử? (Hình 2).
Chanh chứa nhiều vitamin C, nước chanh được biết đến với lợi ích sức khỏe và một trong số đó chính là chống đau nửa đầu.
Pha một ly nước chanh uống ngay khi vừa xuất hiện cảm giác đau đầu là cách khiến bạn thoát khỏi cơn đau trong chốc lát. Mùi hương từ quả chanh khiến cơ thể cảm thấy được thư giãn, đẩy lùi cơn đau.
Cá hồi giảm đau đầu
Cá hồi chứa một lượng lớn axit béo thiết yếu, giúp giảm quá trình sản xuất hormone gây viêm và đau trong cơ thể, đồng thời giúp ngăn ngừa và giảm đau do đau nửa đầu và đau đầu.
Khoai lang giảm đau đầu
Khoai lang không chỉ thơm ngon mà còn giúp bạn chống lại chứng đau nửa đầu. Giàu vitamin C, vitamin B1 và kali, tiêu thụ khoai lang khi bạn đang bị đau đầu sẽ làm giảm cơn đau và giúp bạn bình tĩnh lại.
Quả sung tốt cho sức khỏe
Đời sống - 5 thực phẩm quen thuộc 'đẩy lùi'' cơn đau đầu hiệu quả, bạn đã thử? (Hình 5).
Ngoài những công dụng như chữa thiếu máu, giảm táo bón và cải thiện sức khỏe tiêu hóa nói chung, quả sung cũng có ích khi giải quyết chứng đau nửa đầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ trái cây giàu kali như sung giúp giảm viêm và giảm đau hiệu quả.
Bạn cũng có thể thích