Những sai lầm dễ làm hỏng máy giặt khi giặt quần áo

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết phải sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, quá trình sử dụng do những sai lầm dễ khiến máy giặt bị hỏng hóc không đáng có.
Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa
Nhiều người nghĩ rằng càng sử dụng nhiều bột giặt thì quần áo càng sạch. Tuy nhiên, điều này không đúng, và ngay cả chính các nhà sản xuất cũng nói như vậy. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa chỉ có thể dẫn đến các vấn đề lớn chẳng hạn như bọt dư thừa có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước.
Ngoài ra, chất tẩy dư thừa có thể làm tắc nghẽn ngăn chứa, ngăn chất tẩy rửa thấm vào quần áo của bạn khiến chúng vẫn bị bẩn.
Ảnh minh họa. 
Không để quần lót và tất trong túi giặt
Theo thống kê, hầu hết các sự cố liên quan đến máy giặt là về lồng giặt. Túi giặt có thể đảm bảo rằng sau khi giặt, bạn sẽ có đúng số lượng đôi tất như khi bạn đặt vào đó. Các vật thể nhỏ sẽ không lọt vào bộ lọc và khiến nó bị vỡ. Đồng thời, quần áo của bạn sẽ an toàn vì không có bộ phận nhỏ nào bị kẹt trong lồng giặt.
Ảnh minh họa.
Không làm sạch bộ lọc hoặc làm điều đó quá hiếm khi
Bộ lọc trong máy giặt thực sự quan trọng, nó thu thập tất cả những thứ nhỏ bé thực sự không nên có. Bạn nên vệ sinh bộ lọc 4 lần một năm, hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu có mùi hôi hoặc nếu máy không hoạt động tốt.
Ảnh minh họa. 
Giặt quá nhiều quần áo
Ngay cả khi bạn có một đống đồ giặt bẩn thì việc làm quá tải máy cũng không phải là một ý kiến hay. Thứ nhất, quần áo sẽ không sạch lắm; thứ hai, máy hoạt động quá tải sẽ làm giảm tuổi thọ của các bộ phận trong máy. Tất nhiên, chỉ giặt một vài thứ nhỏ cũng là một ý kiến tồi.
Đối với vải cotton và vải lanh, tải 3/4 máy.
Đối với máy tổng hợp, tải 1/2 của máy.
Đối với len, tải 1/3 máy.
Thiết lập máy sai cách
Đôi khi, không phải thói quen của chúng ta làm hỏng máy giặt mà do cách thiết lập máy. Trong giai đoạn cuối cùng của quá trình giặt, lồng giặt quay cực nhanh nên máy có thể bị rung.
Dưới đây là những lý do có thể xảy ra nhất khiến máy giặt có thể bị rung:
– Sàn không hoàn toàn bằng phẳng.
– Các bu lông vận chuyển vẫn còn trên máy.
– Có ổ bi hoặc giảm xóc bị hỏng.
– Sử dụng các chất tẩy rửa không dành cho máy giặt.
Không vệ sinh máy giặt
Thông thường, nếu máy bắt đầu có mùi hôi, chúng ta chỉ bỏ qua, cho thêm bột giặt vào và cố gắng không để đồ giặt trong lồng giặt. Nhưng mùi hôi bên trong lồng giặt là dấu hiệu cho thấy chúng ta đang chăm sóc thiết bị không tốt.
Bên cạnh việc vệ sinh bộ lọc, chúng ta cũng nên bật chế độ rửa lồng giặt. Nếu không có chế độ như vậy, bạn có thể bật chế độ giặt thông thường ở nhiệt độ cao nhưng không có đồ giặt bên trong.
Ngoài ra, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Đây là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên để cửa máy giặt mở khi không sử dụng. Ngoài ra, cố gắng làm khô ngăn chứa bột giặt.
Ảnh minh họa. 
Có thể để đồ đã giặt trong máy nhưng không quá 12 giờ
Đôi khi, có thể xảy ra trường hợp chúng ta cần rời khỏi nhà nhưng phải đợi 10 phút để quá trình rửa kết thúc. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không quá tệ nếu bạn để đồ giặt sạch trong lồng giặt trong vài giờ, khoảng 8-12 giờ, không phải hàng tuần.
Các chuyên gia khẳng định rằng nếu bạn giữ máy sạch sẽ, vệ sinh lồng giặt và để cửa mở thì rất có thể sẽ không có mùi hôi xuất hiện.
Bạn cũng có thể thích