Những quy tắc vàng giúp đánh bay mỡ thừa hiệu quả

Tình trạng thừa cân, béo phì có thể dẫn đến nhiều nguy cơ không tốt với sức khỏe. Hơn nữa cũng làm giảm hẳn sự tự tin khi giao tiếp. Do đó, bất cứ ai trong hoàn cảnh này cũng mong muốn được giảm cân càng sớm càng tốt
Quá trình giảm cân đòi hỏi sự kiên trì, vạch ra mục tiêu từng giai đoạn và nghiêm túc thực hiện. Nếu áp dụng thêm quy tắc “3 nhiều – 3 không” dưới đây nữa thì sẽ rất có ích với công cuộc lấy lại số đo ba vòng chuẩn không cần chỉnh của bạn. 
 Giảm cân cũng phải cần đúng cách mới tốt cho sức khoẻ. Ảnh: pinterest
Quy tắc 3 nhiều gồm: 
Uống nhiều nước để kìm hãm cơn đói
Trung bình mỗi ngày một người cần bổ sung 1,5 lít nước để đáp ứng nhu cầu cơ thể. Nước tham gia vào quá trình trao đổi chất nhưng không hề chứa calo, do đó bạn có thể dùng chúng để giảm cảm giác thèm ăn. Bằng cách uống một cốc nước trước khi ăn 30 phút hoặc vào lúc thấy đói. Lưu ý bạn chỉ nên dùng nước trắng, tránh các loại nước ngọt chứa nhiều đường
 Nên uống từng ngụm nhỏ để cơ thể hấp thu tốt hơn. Ảnh: baomoi
Ăn nhiều rau 
Bất cứ chế độ ăn kiêng nào cũng rất đề cao vai trò của các loại rau củ quả. Bạn nên áp dụng công thức của bữa ăn kiêng theo tiêu chuẩn gồm 7 phần rau và 3 phần thịt. Khi nấu cũng cần ưu tiên sự thanh đạm, ít muối, ít đường, ít dầu mỡ. Như vậy sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế quá trình tích tụ chất béo, đồng thời cải thiện khả năng làm việc của hệ tiêu hóa hiệu quả
Tăng cường tập luyện nhiều môn thể thao
Để giảm cân thì chỉ ăn kiêng thôi là chưa đủ, các bài tập phù hợp với thể trạng sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Thay vì chỉ tập một bộ môn thì bạn nên kết hợp nhiều bài tập và luân phiên thay đổi để đỡ nhàm chán, lại rất có lợi cho cả quá trình lấy lại vóc dáng. 
Quy tắc 3 không gồm:
Không ăn trước khi đi ngủ 3 tiếng
Thường xuyên ăn đêm là một trong những lý do khiến vòng eo của bạn ngày càng phì nhiêu. Nếu bạn ngủ lúc 11 giờ tối thì không nên ăn bất cứ gì sau 8 giờ tối nữa. Ngược lại, khi đi ngủ với chiếc dạ dày chứa đầy thức ăn thì chẳng những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, mà còn khiến công sức giảm cân bấy lâu đổ sông đổ bể. 
Không ngồi lâu sau bữa ăn
Theo thống kê, mỗi cá nhân mất khoảng 67 giờ/tuần để ngồi và 49 giờ/tuần để di chuyển. Đặc biệt nếu đang muốn siết cân mà số giờ ngồi của bạn vẫn cao hơn nhiều so với số giờ di chuyển thì thật sự tai hại. Thói quen ngồi một chỗ sau khi ăn quá lâu càng khiến mỡ thừa tích tụ nhiều hơn. 
Không được bỏ bữa sáng
Một kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ cho thấy nhóm người thường xuyên bỏ bữa sáng có khả năng bị béo phì cao gấp 4,5 lần. Theo giải thích trong cuốn sách “Zero Belly Breakfast”, việc bỏ bữa sáng sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn thèm ăn và có xu hướng ăn nhiều hơn vào các bữa tiếp theo. 
Nguyên tắc “3 nhiều – 3 không” nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả mang lại đối với người muốn giảm cân thực sự không nhỏ đâu nhé. Ngay cả với các bạn bình thường muốn nâng cao sức khỏe cũng có thể áp dụng những điều trên, chắc chắn chỉ có lợi chứ không hại.
Bạn cũng có thể thích