Những món trang sức đắt đỏ nhất thế giới

Tuy nhiên, trang sức mang ý nghĩa khác nhau cho những người khác nhau. Nó có thể là một biểu tượng của tình yêu, giống như một chiếc nhẫn đính hôn. Nó có thể là một biểu tượng của địa vị, giống như một viên kim cương vòng cổ Cartier. Nó cũng có thể là nghệ thuật, một cái gì đó là không để đeo hàng ngày, nhưng lại hoàn hảo cho việc trình diễn tay nghề thủ công và chất lượng thiết kế. Bằng cách kết hợp những ý nghĩa khác nhau và sử dụng những chất liệu quý hiếm để tạo ra một món đồ trang sức độc đáo, đắt giá cũng là điều dễ hiểu.
Sau đây là 20 món đồ trang sức đắt giá nhất từng được biết đến từ trước đến nay. Danh sách này đương nhiên bị thống trị bởi những nhà thiết kế tài hoa, những hãng chế tác kim hoàn nổi tiếng nhất thế giới. Bạn sẽ chẳng bao giờ thấy được những món trang sức quý hiếm này trong các tiệm kim hoàn tại địa phương bạn. Vì chúng đã nằm trong bộ sưu tập của giới siêu giàu và được săn lùng trong các buổi đấu giá lên tới hàng triệu đô la.
1. Wittelsbach-Graff Diamond – $80 Million
Wittelsbach-Graff Diamond
Viên kim cương màu xanh đậm 35.56 carat đã từng nằm trên vương miện Vua Bavaria và Áo. Trong năm 2008, hãng kim hoàn Laurence Graff London mua lại với giá 23,4 triệu đô la Mỹ. Trong năm 2011, Graff Diamonds đã bán viên kim cương Wittelsbach-Graff Diamond cho một thành viên của gia đình hoàng gia Qatar với giá 80 triệu $.
2. Pink Star Diamond Ring – $72 Million
Pink Star Diamond Ring
Pink Star Diamond là viên kim cương hình oval lớn nặng gần 59,6 carat. Viên kim cương được cắt từ một viên kim cương thô 132,5 carat được khai thác bởi DeBeers ở châu Phi. Các chuyên gia đã chứng kiến việc bán kim cương cho biết kích thước và chất lượng của nó vượt trội hơn bất cứ điều gì được gọi là tồn tại trong các bộ sưu tập tư nhân và các hoàng gia trên thế giới. Isaac Wolf đã chiến thắng trong cuộc đấu giá của hãng Sotheby với giá 72 triệu đô la Mỹ.
3. L’Incomparable Diamond Necklace – $55 Million
L’Incomparable Diamond Necklace
Chế tác bởi công ty nổi tiếng Mouawad, Diamond Necklace L’Incomparable là vòng cổ có giá trị nhất trên thế giới và đính viên kim cương không tì vết lớn nhất thế giới 407,48 carat. Đính thêm các viên kim cương nhỏ với tổng trọng lượng 230 carat. Có gì tuyệt vời hơn về tác phẩm này. Viên kim cương này đã được biết đến nhờ một cô bé phát hiện ra một viên kim cương thô 890 carat kim cương trong một đống đổ nát ở Cộng hòa Dân chủ Congo vào những năm 1980. Sau khi được bán qua rất nhiều các đại lý và thương nhân, viên kim cương này đã trải qua bốn năm nghiên cứu và cắt để đạt đến điểm hoàn hảo ngày nay.
4. The Graff Pink – $46.2 Million
Trong năm 2010, nhà đấu giá Sotheby dự kiến chiếc nhẫn đặc biệt này có giá bán tốt, nhưng không ngờ là nó được mua với giá hơn 40 triệu $, trở thành một trong những món trang sức đắt nhất từ trươc đến nay. Chiếc nhẫn đặc biệt này đính viên kim cương hồng 24,78 carat đã từng một thời gian thuộc sở hữu bởi hãng trang sức nổi tiếng Harry Winston. Bên cạnh có màu sắc rất hiếm, viên kim cương đặc biệt này được coi là một trong những viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện. Năm 2010, Laurence Graff mua lại và bây giờ được biết đến như là viên kim cương The Graff Pink ước tính $ 27-38 triệu đô la Mỹ.
5. The Zoe Diamond – $32.6 Million
The Zoe Diamond
Trong năm 2014, các bộ sưu tập của Rachel Mellon, vợ của cố nhà từ thiện Paul Mellon, đã được đưa ra bán đấu giá tại Sotheby. Đỉnh cao của bộ sưu tập là viên kim cương Zoe Diamond được tìm kiếm nhiều nhất bởi những người mua tiềm năng. Viên kim cương này nặng 9,75 carat với màu xanh sống động và gây sốc với tất cả mọi người khi giá bán là 32,6 triệu đô la Mỹ. Điều này làm cho Zoe Diamond không chỉ là viên kim cương màu xanh đắt nhất trên thế giới, mà còn là viên kim cương đắt giá nhất tính trên mỗi carat (3,3 triệu $).
6. The Diamond Bikini – $30 Million
Nó không làm bằng vải và có thể bạn sẽ không đeo món đồ trang sức này khi đi tắm biển. Tất nhiên, chúng ta đang nói về Bikini Diamond 30 triệu đô la Mỹ, được thiết kế bởi Susan Rosen chế tác bằng bạch kim đính kim cương nặng 150 carat. Thậm chí theo tiêu chuẩn của bộ bikini, nó rất thiếu vải. Hãy ngắm người mẫu Molly Sims của Sports Illustrated mặc nó vào năm 2006. Sims đã bị sốc khi nhìn thấy chiếc bikini, một chút không thoải mái với giá trị của bộ bikini và một thực tế là nó không thực sự che đậy được chút gì trên cơ thể của cô.
7. The Hutton-Mdivani Jadeite Necklace – $27.4 million
Một tác phẩm của Cartier, vòng cổ Hutton-Mdivani Jadeite đã thuộc sở hữu của một số người nổi tiếng trong những năm qua. Một số người đeo đáng chú ý bao gồm Woolworth người thừa kế Barbara Hutton và công chúa Nina Mdivina (có tin đồn bà đã giấu chiếc vòng cổ này dưới giường bệnh để thoát khỏi tay của người đòi nợ). Vòng cổ gồm 27 viên cẩm thạch jadeite ngọc lục bảo. Chiếc khoá được tạo bởi vàng và bạch kim cẩn những viên hồng ngọc, kim cương.
8. Chopard 201-Carat Watch – $25 Million
Chopard 201-Carat Watch

Được biết đến với chiếc đồng hồ sang trọng của Chopard với tổng cộng 874 viên kim cương có kích thước khác nhau nặng 15 carat.

Bạn cũng có thể thích