Những món ngon từ quả dưa hấu.

Dưa hấu là một trong những loại thực phẩmmang hàm lượng dinh dưỡng cao. Vì vậy, ăn dưa hấu đúng cách để phát huy tác dụng đối với sức khoẻ chúng ta.
Kẹo dưa hấu
Kẹo dưa hấu – món ăn vặt chẳng những khiến các bé say mê mà ngay cả người lớn cũng dành sự yêu thích đặc biệt. Những viên kẹo bé xinh nhỏ nhắn mang màu sắc tươi mát của các trái cây với hương thơm đặc trưng cuốn hút.
Salad dưa hấu
Giải nhiệt cho những bữa cơm trưa nóng bức với món salad dưa hấu hấp dẫn, ngon miệng. Bạn có thể kết hợp dưa hấu cùng các nguyên liệu như: dưa leo, ớt chuông, bắp, rau mầm,… tùy theo sở thích để có món ăn hợp khẩu vị nhé!
Dĩa salad có màu sắc tươi sáng bắt mắt. Dưa hấu ngọt thanh, nhiều nước ăn cùng các nguyên liệu tươi ngon, ngọt mát ngấm vị nước trộn chua ngọt đậm đà rất bắt vị.
Thạch
Bổ đôi quả dưa ra, sau khi lấy đi miếng dưa đỏ để ép nước hoặc sinh tố, chúng ta sẽ cho thêm vào phần nước đó chút bột rau câu, nấu lên sau đó để nguội cho vào tủ lạnh là có ngay một món thạch với màu đỏ thích mắt.
Kem
Cùng với phần nước ép dưa hấu nêu trên, ta trộn cùng whipping cream đã được đánh mịn, tiếp đến trộn đều với sữa đặc, sữa chua, sau đó cho hỗn hợp vào khuôn đựng, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng là có thể thưởng thức.
Thu Thanh/TH
Bạn cũng có thể thích