Những món ăn nhẹ ngon và giàu dinh dưỡng cho trẻ em

Bí quyết giúp mẹ chinh phục bé bằng những món ăn vặt ngon miệng, tốt cho sức khỏe và đầy đủ dinh dưỡng.

Salad trái cây: Cắt một ít táo, chuối hay các loại trái cây bạn có thể tìm thấy và thêm một ít kem vani vào đó. Món ăn nhẹ này có rất nhiều vitamin và khoáng chất từ trái cây mang lại.

Ngũ cốc: Ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe vì chúng có đầy đủ chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa. Trộn ngũ cốc với sữa chua hoặc sữa tươi và thưởng thức hàng ngày.

Bánh muffin quả mọng: Bạn có thể dùng quả mâm xôi hoặc dâu tây để nướng bánh cho con của bạn. Những loại quả này được biết mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe do chúng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa.

Sinh tố: Xay các loại trái cây với sữa chua và sữa tươi để tạo ra một thức uống giàu dinh dưỡng.

Pudding táo: Táo có nhiều vitamin và khoáng chất mà con bạn cần. Vì vậy, chỉ cần một vài lát táo để làm bánh pudding, bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ lành mạnh và ngon miệng.

Bánh pizza: Bánh pizza là một cách tuyệt vời để cho con ăn rau. Thêm một số nấm, cà chua hoặc ớt chuông để tạo ra một hương vị tuyệt vời.

Bỏng ngô: Khi nó không bị ngập bơ và muối, bỏng ngô là một bữa ăn nhẹ chứa đầy chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt. Bạn có thể rắc tỏi hoặc quế để tạo thêm hương vị cho món ăn vặt này.

Bơ đậu phộng: Mặc dù hàm lượng chất béo cao nhưng bơ đậu phộng cũng là một nguồn protein và chất xơ tốt. Loại bơ này có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bạn sử dụng nó như nước sốt cho một số loại rau. Tuy nhiên, vì nó có nhiều chất béo nên tránh dùng số lượng lớn.

Vi Linh

Bạn cũng có thể thích