Những mẹo nhỏ trong thiết kế phòng tắm giúp tối đa hóa diện tích

Phòng tắm ít sử dụng và riêng tư hơn các phòng khác nên nhiều người hay bỏ qua việc chăm chút không gian này. Thực tế thì một phòng tắm khang trang, thoáng đãng có thể mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, điều này càng phải lưu ý với phòng tắm nhỏ. Dưới đây là 5 mẹo bạn có thể tận dụng để tân trang nhà tắm.
Thay tủ kệ lớn bằng kệ treo, kệ thông minh
Phòng tắm càng nhỏ càng không nên để tủ, kệ thấp. Chuyên gia thiết kế cho biết khai thác không gian theo chiều dọc sẽ khiến trần nhà cảm giác cao hơn, phòng như mở rộng và chứa được nhiều đồ hơn.
Sắp xếp lại vị trí gương
Hầu hết mọi người chỉ đặt gương ở phía trên bồn rửa. Thay vì cách đó, bạn có thể đặt gương đối diện cửa sổ hoặc đèn để tăng gấp đôi lượng ánh sáng. Đặt một chiếc gương lớn cũng giúp phản chiếu ánh sáng mạnh mẽ, làm cho phòng tắm nhà bạn trông sáng sủa, rộng lớn hơn so với trước.
Decor đồ chi tiết nhỏ
Phòng tắm có diện tích nhỏ nên ưu tiên những vật trang trí tương đương về kích thước, không nên quá ham những món đồ cầu kỳ, phức tạp. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý đến tính thẩm mỹ của những chi tiết như rèm tắm hay thảm chùi chân.
Đảm bảo ánh sáng
Phòng tắm mà có cửa sổ thì bạn nên tận dụng, đừng để quá nhiều cây hay đồ đạc che lấp vì ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không gian trông rộng hơn. Nếu không có cửa sổ thì bạn hãy bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo bằng cách thêm đèn hoặc thay đèn chiếu sáng tốt hơn.
Giữ phòng luôn sạch sẽ
Một tip khá đơn giản mà hiệu quả nữa đó là giữ cho phòng tắm luôn sạch sẽ. Ngoài việc lau dọn sàn, tường, cọ rửa bồn cầu, bồn rửa, bạn nên loại bỏ các vật dụng không cần thiết có thể gây bí bách cho không gian. Những chiếc khăn tắm thừa hay xô chậu không dùng nên sớm được vứt bỏ.
Mai Trang-t/h
Bạn cũng có thể thích