Những mẫu laptop mỏng nhẹ, đa năng cho chị em

Dell XPS 13a
Dòng laptop mỏng nhẹ Dell XPS 13 sở hữu những tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bất kỳ người dùng nữ giới nào. Với độ dày 14,7 mm, máy tính xách tay của Dell thể hiện sự tinh tế, thời thượng trong thiết kế. Màn hình cảm ứng kích thước 13,4 inch có khả năng xoay gập 360 độ, thuận tiện khi người dùng muốn biến thành máy tính bảng hay dựng thành lều cho các tác vụ trình chiếu.
Dell XPS sử dụng hệ điều hành Windows 10. Ảnh: Slickdeal
Thiết kế viền màn hình mỏng, trong bộ vỏ nhôm mang lại sự hiện đại cho laptop của Dell. Máy có khả năng hiển thị chuẩn Full HD+ sắc nét. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng bút cảm ứng để tạo nên những tác phẩm hội hoạ đầy sáng tạo.
Dell XPS 13 có nhiều lựa chọn cấu hình với bộ xử lý Core i5 hoặc Core i7 thế hệ 11, cùng lựa chọn ổ cứng SSD 256 GB hoặc 512 GB. Theo nhà sản xuất, thời lượng pin của máy có thể đáp ứng 20 giờ cho các tác vụ văn phòng hoặc 14-15 giờ cho các hình thức giải trí trực tuyến. Giá mẫu máy tính xách tay này từ 37 triệu đồng.
Apple Macbook Air
Đã từ lâu, những chiếc Macbook của Apple tạo dựng được chỗ đứng riêng trên thị trường. Sử dụng hệ điều hành khác biệt, giá cao hơn phần lớn sản phẩm và thiết kế tinh tế là những đặc trưng của dòng máy tính xách tay này.
Với đa số chị em, những chiếc Macbook Air có thể là coi là sự lựa chọn hoàn hảo. Kích thước mỏng, nhẹ, kiểu dáng thời trang, không quá khi nói chiếc máy tính xách tay này như một phụ kiện làm đẹp.
Thiết kế Macbook Air M1. Ảnh: TechCrunch
Bên cạnh đó, thế hệ hiện tại tích hợp cảm biến vân tay giúp việc đăng nhập dễ dàng hơn, màn hình Retina mang lại khả năng hiện thị sắc nét như những chiếc Macbook Pro và thời lượng pin đáp ứng cả ngày dài làm việc. Với vi xử lý Apple M1, máy tính xách tay này có thể xử lý hầu hết công việc từ văn phòng, giải trí, cho đến những tác vụ đồ hoạ nhẹ. Điểm hạn chế ở sản phẩm của Apple là ít cổng kết nối đến các thiết bị ngoại vi. Macbook Air tại Việt Nam có giá khoảng 28 triệu đồng.
LG Gram
Nhắc đến những mẫu laptop mỏng nhẹ trên thị trường hiện tại, LG Gram là một lựa chọn đáng cân nhắc. Với trọng lượng khoảng 1 kg, mẫu laptop này phù hợp với những người dùng thường xuyên di chuyển. Thân máy hoàn thiện trong vỏ kim loại màu bạc, tạo cảm giác sang trọng.
Các cổng kết nối trên LG Gram. Ảnh: Laptopguide
Màn hình máy có lựa chọn 14 inch hoặc 15,6 inch, viền màn hình mỏng. Khả năng hiển thị đáp ứng chuẩn Full HD, sắc nét trên tấm nền IPS. Laptop của LG sử dụng vi xử lý Itel Core i5 thế hệ 10, RAM 8GB, đồ hoạ tích hợp, đáp ứng nhu cầu xử lý hầu hết tác dụng cơ bản và dựng đồ hoạ đơn giản. Tại thị trường Việt Nam, LG Gram giá từ khoảng 29 triệu đồng.
Lenovo Yoga Slim
Dòng laptop mỏng nhẹ của Lenovo có nhiều tuỳ chọn cấu hình từ Core i5 đến Core i7 thế hệ mới nhất, đáp ứng nhu cầu xử lý công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, phiên bản sử dụng chip Core i7 có trọng lượng lớn hơn so với bản Core i5.
Thiết kế của Yoga Slim. Ảnh: Notebookcheck
Với trọng lượng khoảng 1,3 kg, Yoga Slim có kích thước dài, rộng tương đương một tờ giấy A4. Phần màn có thể gập phẳng 180 độ, thuận tiện cho nhiều tác vụ khác nhau. Thân máy hoàn thiện trong lớp vỏ kim loại. Hiện tại, Yoga Slim có giá từ 19,5 triệu đồng.
Microsoft Surface Pro
Thiết kế mỏng, nhẹ như nhiều mẫu máy tính bảng, Microsoft Surface Pro có thể coi là một sản phẩm mang tính đột phá khi được tung ra thị trường. Với độ dày 8,5 mm và trọng lượng khoảng 775 gram, laptop của Microsoft có trọng lượng nhẹ, mỏng nhất trên thị trường.
Surface Pro với bàn phím tích hợp. Ảnh: OneZero
Sở hữu màn hình kích thước 12,3 inch, độ phân giải 2.736 x 1.824 pixel, Surface Pro cho khả năng hiển thị sắc nét trong nhiều điều kiện ánh sáng. Ẩn trong kích thước gọn gàng đó là cấu hình mạnh mẽ, có khả năng xử lý nhiều công việc. Người dùng có thể lựa chọn phiên bản Core i5, RAM 8 GB hoặc Core i7, RAM 16 GB, card đồ hoạ tích hợp. Dòng laptop này có giá từ 26 triệu đồng.
Bạn cũng có thể thích