Những lưu ý khi mua sắm đồ nội thất

Gia đình khi mua đồ nội thất, cần cân nhắc kỹ sản phẩm, từ kích thước, mẫu mã, chất lượng, đến giá thành… để lựa chọn món đồ phù hợp với không gian của mình.
Lập danh sách các loại nội thất cần mua
Việc cần làm đầu tiên khi mua nội thất là xác định nhu cầu, loại nội thất cần mua. Khi bạn có danh sách chi tiết, sẽ tránh khỏi việc thiếu sót hay thừa khi đi sắm nội thất. Đồng thời, giúp bạn dự trù được chi phí cần phải bỏ ra.
Ví dụ, phòng khách cần có sofa, tủ kệ, bàn uống nước; phòng ngủ cần giường, tủ, bàn trang điểm (nếu phòng con gái); phòng bếp cần tủ bếp…
Gia chủ cũng có thể cân nhắc chọn nội thất bằng gỗ, hay đồ nội thất thông minh để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng, tài chính của mình.
Kiểm tra kích thước không gian trước khi mua nội thất
Mua nội thất không đo đạc kích thước phòng, khiến nhiều gia đình rơi vào tình trạng dở khóc dở cười. Có khi là nội thất quá nhỏ so với diện tích phòng; hoặc quá lớn làm cho phòng trở nên chật chội.
Theo kinh nghiệm mua nội thất nhà mới thì việc đo đạc diện tích phòng, kích thước nội thất rất quan trọng. Gia chủ sẽ chọn mua loại đồ phù hợp, cân đối với không gian; dễ dàng trang trí phòng khách, phòng ngủ hay bếp ăn.
Đo đạc kích thước, màu sắc, chất liệu nội thất phù hợp với từng không gian
Kinh nghiệm mua nội thất của nhiều gia đình, chất liệu nội thất, giá cả luôn là điều mà gia đình quan tâm, sao cho phù hợp với tài chính. Từ đó, gia chủ sẽ đưa ra quyết định chọn mua nội thất bằng gỗ hay sofa; gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?
Tiếp đến là màu sắc của các món đồ nội thất. Gia chủ sẽ cân nhắc các loại màu sao cho phù hợp với từng không gian; cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà, để tạo nên sự liên kết chặt chẽ, thống nhất. Từ đó, sẽ đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia đình.
Về kích thước nội thất, gia chủ nên đo đạc kỹ lưỡng, sao cho phù hợp khi bố trí với các món đồ khác nhau; không gây cảm giác rối mắt, vướng víu mà vẫn hài hòa mọi thứ với nhau. Đặc biệt, chọn nội thất sao cho việc sinh hoạt, nghỉ ngơi được thuận tiện nhất.
Gia chủ cũng nên cân nhắc, kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua. Vì đây là một khoản tiền khá lớn với gia đình. Những chi tiết nên quan tâm khi mua nội thất mới như: Chất liệu gỗ, màu sơn, mẫu mã…
Hãy kiểm tra chất lượng sản phẩm thật kỹ trước khi quyết định chi số tiền lớn để mua về. Hãy chú tâm đến những chi tiết, mẫu mã, chất liệu, màu sơn.
Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng tốt, giá cả luôn ở mức hợp lý thì nên tìm đến cửa hàng có uy tín hay các nhà sản xuất lâu năm.
Thùy Trang/TH
Bạn cũng có thể thích