Những lưu ý khi đặt cây xanh hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn

1. Đặt cây cảnh phong thuỷ trong phòng khách
Việc trang trí phòng khách luôn được mọi người ưu tiên hàng đầu, nơi đây bạn có thể thể hiện tính cách riêng của mình một cách độc đáo và khác lạ. Mặc dù vậy, bạn cũng nên trang trí sao cho hài hòa, tránh bố cục rối mắt, và đặc biệt có thể hút tài lộc vào nhà.
Đặt cây cảnh ở 5 không gian này sẽ mang lại nhiều may mắn đến cho bạn - Ảnh 1.
Dân gian ta thường quan niệm: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”, ở đây ý chỉ các cây phù hợp với từng hướng cả phòng khách, việc sắp xếp các cây theo câu trên sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, gia tăng tài vận, sức khỏe dồi dào và thịnh vượng.
Tuy vậy, bạn không nên đặt quá nhiều cây trong phòng khách, và cần lựa chọn kích thước cây sao cho phù hợp với căn phòng. Bởi trồng quá nhiều cây trong nhà sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và khiến căn phòng trở nên rối mắt.
Lưu ý, không nên đặt cây gần điều hòa, ngay trước cửa phòng khách bởi cây sẽ khó phát triển và ngăn cản luồng vượng khí chảy vào nhà. Bạn nên đặt các chậu cây ở gần kệ tivi, bàn uống nước,…
Một số cây cảnh phù hợp để trong phòng khách: Cây bàng singapore, cây kim ngân, kim tiền, thiết mộc lan…
2. Đặt cây phong thủy trong phòng bếp
Phòng bếp là nơi chất chứa nhiều khí nhất, để tránh bị “ám mùi” bạn có thể đặt các chậu cây có mùi thơm như cây hương thảo, hoa phong lữ, lan quân tử. Hoặc bạn có thể đặt những loại cây gia vị tạo thuận tiện cho quá trình nấu như cây húng quế, bạc hà, xô thơm… cũng sẽ rất tốt.
Đặt cây cảnh ở 5 không gian này sẽ mang lại nhiều may mắn đến cho bạn - Ảnh 3.
Tuy nhiên, phòng bếp là nơi có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn cao nhất, vì vậy bạn tránh đặt những chậu cây có cành lá rộng, gây vướng víu, cản trở lối đi. Để tạo không khí trong lành, không gian thoáng đãng bạn nên chọn những cây có cành nhỏ, vừa phải và đặt xa khu vực bếp ga.
Một số cây phù hợp để trong bếp: Cây hương thảo, húng bạc hà, oải hương, dây nhện…
3. Đặt cây phong thủy trong phòng ngủ
Theo phong thủy, phòng ngủ có thuộc tính âm, tĩnh nên các nhà nghiên cứu khuyên bạn chọn những cây có kích thước nhỏ, màu nhạt và có thân mềm mại, không xù xì.
Bởi loại cây này sẽ giúp bạn có giấc ngủ và tâm trạng tốt hơn, đặc biệt lượng khí CO2 do loại cây này thải ra cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.
Đặt cây cảnh ở 5 không gian này sẽ mang lại nhiều may mắn đến cho bạn - Ảnh 4.
Lưu ý, bạn tránh đặt chậu cây ở khu vực gần đầu giường, vì đất của chậu cây là môi trường rất tốt để vị khuẩn sinh sôi, sẽ gây bệnh cho con người.
Một số cây mà bạn có thể tham khảo như: Lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát, lưỡi hổ, cây nha đam, cây ngũ gia bì…
4. Đặt cây xanh trong nhà tắm
Đây là không gian tương đối ẩm ướt, vì vậy một số cây cảnh lớn sẽ không thể thích nghi được với môi trường này, đồng thời nó lại dễ gây ra các vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bạn.
Đặt cây cảnh ở 5 không gian này sẽ mang lại nhiều may mắn đến cho bạn - Ảnh 5.
Những loại cây có cành nhỏ, màu sắc sáng, thơm sẽ là lựa chọn thích hợp cho không gian phòng tắm. Ví dụ một số cây như là cây trầu bà trồng trong nước, hoa lan, cây dây nhện,…
Ngoài ra, với diện tích phòng tắm bạn vẫn có thể đặt chậu cây có thân to theo sở thích của bạn, nhưng cần lưu ý không nên chọn cây có tán lá rộng, rậm rạp, như vậy sẽ khiến không gian phòng tắm trở nên u ám và khiến tâm trạng của bạn không được tốt.
5. Đặt cây xanh ở khu vực cửa chính
Đây là khu vực có vai trò không kém gì phòng khách, nó giúp gia chủ đón tài lộc, luồng vượng khí vào nhà. Vì vậy, trước khi chọn cây xanh phù hợp bạn nên xem trước về chất liệu của cửa và hướng nhà.
Đặt cây cảnh ở 5 không gian này sẽ mang lại nhiều may mắn đến cho bạn - Ảnh 6.
Đối với cửa bằng kim loại, bạn nên chọn cây có thân mềm, lá cây nhỏ và xum xuê.
Đối với cửa làm bằng gỗ, bạn nên chọn cây có thân cột lớn, thẳng hình trụ, đặt cây ở hai bên cửa để tạo sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, đón thêm nhiều sinh khí tốt.
Đối với từng hướng nhà, bạn nên chọn cây trồng có mệnh hợp với nhà để đón được nhiều luồng khí tốt, giúp gia đình bạn gặp được nhiều may mắn và tài lộc.
Nếu như mặt tiền cửa chính nhà bạn đủ rộng thì bạn nên trồng một số loại cây như cây tre, trúc, tùng…, đây là những loại cây mang lại nhiều niềm vui, may mắn, tài lộc, giúp cho sự nghiệp của gia đình ngày càng phát triển.
Thông tin mang tính chất tham khảo.
Huyền Anh (t/h)
Bạn cũng có thể thích