Những lưu ý cần biết khi lựa chọn bàn ghế ăn

Lựa chọn bộ bàn ghế ăn đẹp, chất lượng sẽ giúp tô điểm thêm vẻ đẹp và sự ấm cúng cho không gian phòng bếp của gia đình.
Về số lượng
Trước khi đưa ra lựa chọn, bạn cần nắm rõ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, ví dụ như trong nhà có bao nhiêu thành viên ăn thường xuyên, có hay đón khách tới nhà ăn không?… để có thể đưa ra quyết định xem số lượng bàn ghế cần mua là bao nhiêu.
Nếu số ghế ngồi ít hơn so với nhu cầu sẽ gây bất tiện và ngược lại, nếu mua thừa ghế sẽ dẫn tới lãng phí, chiếm nhiều diện tích phòng bếp, gây chật chội.
Để lựa chọn được một bộ bàn ghế ăn phù hợp, gia chủ cần phải chú ý đến số lượng, màu sắc, kích thước cũng như chất liệu của bàn ghế. Đồ họa: Kim Nhung
Về kiểu dáng, kích thước
Sau khi đã nắm rõ về số lượng, bạn nên xem xét một cách kỹ lưỡng về tổng thể màu sắc cũng như diện tích phòng bếp, cả về chiều dài và chiều rộng để có thể lựa chọn được một bộ bàn ghế ăn phù hợp nhất.
Hãy lựa chọn cho mình một bộ bàn ghế ăn có kích thước phù hợp với không gian nhà bếp, để vừa có diện tích sử dụng hợp lý, lại vừa đảm bảo sự cân bằng giữa các thiết kế nội thất bên trong phòng bếp. Lưu ý, trong thiết kế nội thất phòng bếp, bạn cần trừ khoảng 1m khoảng trống xung quanh bàn ghế ăn, để việc di chuyển trở nên thuận tiện.
Ngoài ra, việc lựa chọn kiểu dáng bàn ăn sao cho đẹp và bắt mắt cũng là yếu tố mà gia chủ cần quan tâm. Đối với phòng bếp hạn chế về diện tích, việc lựa chọn bàn ăn tròn hoặc elip sẽ giúp cho không gian trông thoáng rộng hơn. Còn với những phòng bếp lớn thì những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật sẽ khiến cho căn phòng trở nên hiện đại, sang trọng hơn.
Về chất liệu, màu sắc
Chất liệu và màu sắc bộ bàn ghế ăn nên được lựa chọn dựa theo phong cách thiết kế nội thất cũng như sở thích, thói quen của người sử dụng. Nên lựa chọn những bộ bàn ghế ăn có khả năng chống ẩm tốt, không bị cong vênh, không dễ mốc hay mối mọt. Mặt bàn ăn tốt nhất nên bằng kính để dễ dàng vệ sinh vết bẩn.
Những bộ bàn ghế ăn với chất liệu kính, thép, inox,… thường phù hợp với không gian hiện đại còn chất liệu gỗ hay được dùng cho không gian tối giản hoặc cổ điển.
Sưu tầm/TH
Bạn cũng có thể thích