Những lợi ích tuyệt vời từ bắp ngô

Ngô rất giàu hàm lượng vitamin B, C, khoáng chất và chất xơ, chất chống oxy hóa zeaxanthin và lutein mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.
Một hạt ngô chứa rất nhiều beta-cryptoxanthin – chất chống lại oxy hoá và ung thư hiệu quả. Người ăn nhiều chất này sẽ giảm thiểu đến 27% nguy cơ gây ung thư phổi. Chất xơ trong ngô giúp làm giảm mức cholesterol, nhờ đó giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết. Ngoài ra căn bệnh ung thư vú cũng được đẩy lùi.
Tại sao bạn nên ăn ngô mỗi ngày? - 1

Ăn ngô mỗi ngày hữu ích cho sức khỏe của bạn. (Ảnh: Internet)

Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Trong ngô có nhiều chất xơ hoà tan và không hoà tan. Mỗi một bắp ngô cung cấp cho cơ thể 19% lượng vitamin B cần thiết. Lượng vitamin B có trong ngô sẽ giúp làm giảm lượng homocysteine là chất có hại cho các mao mạch dẫn đến hiện tượng ngồi máu cơ tim.
Phòng tránh viêm
Các protein và chất phytochemical có trong ngô có tác dụng bảo vệ cho cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây viêm. Các flavonoid như quercetin, naringenin và lutein cùng với anthocyanin cũng ức chế sự kích hoạt của một số gen gây viêm và cơ chế tế bào.
Hỗ trợ tiêu hóa
Ngô rất giàu chất xơ không hòa tan – chất lợi tiểu. Lượng chất xơ này sẽ giúp cơ thể thải độc tố ra ngoài bằng nước tiểu, đồng thời kích thích các lợi khuẩn trong đường ruột phát triển, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.
Cải thiện bộ não
Thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mệt mỏi, thiếu tập trung và giảm trí nhớ. Vitamin B1 có nhiều trong ngô sẽ cung cấp acetylcholine (chất truyền tín hiệu trong thần kinh) giúp cải thiện chức năng não bộ và cải thiện trí nhớ.
Sáng mắt
Bắp ngô giàu beta-carotenoid và folate, hai chất này giúp làm chậm quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Beta-carotenoid trong bắp ngô khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. Vitamin A rất cần thiết cho để có một đôi mắt sáng đẹp.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Các axít folic, zeaxanthin trong ngô có thể làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ. Vì vậy, thai phụ có thể ăn ngô để bảo vệ em bé khỏi thoái hóa cơ bắp và vấn đề sinh lý.
Bạn cũng có thể thích