Những loại trái cây giúp giải rượu, bia hiệu quả dịp Tết

Một số loại trái cây dưới đây có công dụng đặc biệt tốt trong việc giải rượu, bia sau những bữa tiệc ngày Tết.

Ít người biết rằng, quả lê là một trong số ít loại trái cây có khả năng giải rượu, bia hiệu quả. Theo một số nghiên cứu cho thấy, quả lê có tính mát, vị ngọt thanh, chứa nhiều nước nên khi trong người có chút men rượu khi ăn lê sẽ giúp giảm được cảm giác khô miệng, khát nước, ngực và bụng nóng âm ỉ…

Ngoài ra, bên trong lê có chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tránh được chứng táo bón cũng như có thêm tác dụng kháng viêm hiệu quả. Do đó, khi cảm thấy hơi chếnh choáng vì men rượu, hãy uống cốc nước ép lê hoặc ăn một quả lê sẽ giúp giảm từ 16 đến 21% các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi hay buồn nôn.

Củ đậu

Dùng củ đậu trong việc để giải rượu, bia là một phương pháp khá phổ biến. Bởi lẽ, củ đậu có tính mát, vị ngọt, chứa nhiều hàm lượng nước giúp việc giải rượu bia khá an toàn và nhanh chóng.

Việc ăn củ đậu cũng giúp lợi tiểu, khiến người say rượu bia có cảm giác muốn đi vệ sinh nhiều hơn và điều này cũng giúp bài tiết được lượng độc tố ra ngoài cơ thể.

Bưởi

Bên cạnh việc cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin vào cơ thể, vị ngọt chua trong bưởi có công dụng giảm tình trạng say rượu bia và đồng thời cải thiện tốt hệ tiêu hóa. Theo đó, khi có phần chếnh choáng say, hãy ăn một vài múi bưởi chua hoặc uống một cốc nước ép bưởi sẽ giúp cơ thể trở nên thoải mái, đầu óc tỉnh táo hơn.

Phần nước cốt trong bưởi sẽ làm giảm cảm giác khô họng, vị chua cũng kích thích vị giác, đồng thời tác động trực tiếp vào các dây thần kinh giúp trạng thái con người trở nên dễ chịu. Chưa kể đến, hàm lượng vitamin C, vitamin B6, chất xơ… có trong bưởi sẽ giúp cho việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng. 

Ngọc Anh/TH

Bạn cũng có thể thích