Những gợi ý để bố trí phòng ngủ lí tưởng theo phong thủy

Phong thủy hay còn gọi là nghệ thuật sắp xếp không gian sống của người Trung Quốc cổ đại, dựa trên nhiều nguyên tắc khác nhau. Quan điểm của phong thủy là tối đa hóa dòng chảy “khí” (năng lượng hoặc sinh lực) trong môi trường để đảm bảo an toàn và năng suất cao nhất. 

Việc chu đáo về cách bạn sắp xếp và sử dụng phòng ngủ của bạn rất quan trọng. Bởi đây là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi nên không gian ngủ được bày trí hợp lí sẽ giúp bạn có thêm nguồn năng lượng tích cực và giấc ngủ chất lượng. Đặc biệt nếu bạn đã có gia đình, một phòng ngủ với phong thủy tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc để tăng cường mối quan hệ giữa một cặp vợ chồng và thu hút tình yêu. Vì vậy, để có giấc ngủ ngon hơn và thúc đẩy mối quan hệ của bạn, hãy cùng tham khảo một số lời khuyên dưới đây nhé!

1. Bắt đầu với giường của bạn

Vị trí giường lý tưởng cho phép bạn nhìn thấy cửa phòng ngủ khi bạn đang ở trên giường mà không cần trực tiếp thẳng hàng với nó. Theo phong thủy, có một cái nhìn ra cửa từ giường mà không quá gần sẽ mang lại cảm giác an toàn, có lợi cho việc thư giãn và giấc ngủ.

Đầu giường phải dựa vào tường đồng thời không nên đặt dưới cửa sổ để tránh việc khí chảy ra bên ngoài và khiến giấc ngủ không yên. Tốt nhất không nên đặt giường ngủ dưới quạt trần hoặc kết cấu trang trí như đèn chùm,… Nếu có hai người ngủ trên giường, nên có không gian bằng nhau ở hai bên của nó để mỗi người có thể ra vào giường dễ dàng.

2. Loại bỏ/ẩn các thiết bị điện tử và dụng cụ tập thể dục

Ti vi, máy tính, dụng cụ tập thể dục hoặc những khoảng không gian làm việc trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi, khiến bạn không thể trút bỏ hết mọi việc và thư giãn một cách thực sự. Nếu bạn không có sự lựa chọn, hãy giấu những thứ đó tốt nhất có thể. Ví dụ, đặt TV trong một chiếc tủ hoặc che nó gọn gàng bằng một miếng vải, treo một tấm màn để chặn tầm nhìn của bạn về chiếc máy tập thể dục hoặc đặt chúng ở những góc bạn ít hướng tầm nhìn đến.

3. Không để phòng bừa bộn

Sự bừa bộn không chỉ gây cảm giác chướng mắt khó chịu mà theo phong thủy nó còn có thể chặn dòng khí, làm phiền giấc ngủ, ngăn không cho những chuyện trong cuộc sống của bạn tiến về phía trước. Đừng sử dụng không gian dưới giường của bạn để chứa đồ, giữ tủ quần áo của bạn gọn gàng, loại bỏ quần áo bạn không mặc định kỳ. Đóng cửa tủ quần áo vào ban đêm. Sắp xếp đồ đạc bên trong các ngăn kéo gọn gàng, không chồng sách trên đầu giường hoặc tủ quần áo của bạn.

4. Chú ý vị trí gương

Theo phong thủy, nếu bạn không ngủ ngon thì chiếc gương trong phòng ngủ có thể chính là thủ phạm. Gương được cho là dội lại năng lượng xung quanh phòng ngủ, điều này có thể dẫn đến bồn chồn và khuếch đại những lo lắng.

Điều đặc biệt quan trọng là không treo gương trên tường đối diện giường của bạn. Các chuyên gia tư vấn phong thủy cho biết việc này có thể thúc đẩy sự xâm nhập của bên thứ ba vào mối quan hệ của một cặp vợ chồng, làm cho các mối quan hệ gặp nhiều rắc rối hơn.

5. Đặt các tác phẩm nghệ thuật một cách khéo léo

Tranh, ảnh treo trên tường phòng ngủ của bạn nên có ý nghĩa, truyền cảm hứng giúp bạn cảm thấy tích cực và thư giãn. Một trong những nơi tốt nhất để treo chúng chính là bức tường đối diện giường ngủ, để bạn nhìn thấy nó đầu tiên khi thức dậy và trước khi tắt đèn đi ngủ. Đừng mang những bức tranh màu quá tối, lạnh hoặc những bức tranh chỉ có một người bởi điều này tượng trưng cho sự cô độc. Bạn cũng nên tránh những tảnh ảnh về hồ, thác nước hoặc sông suối. Ở những nơi khác trong nhà nước tượng trưng cho tiền tài đến nhưng trong phòng ngủ nó lại dễ thúc đẩy những tổn thất liên quan đến tài chính hoặc các mối quan hệ.

6. Chọn màu sơn nhẹ nhàng và cân bằng

Theo phong thủy, màu ấm ví dụ như các tông màu da, như kem, đào, màu be, vàng, san hô, nâu hoặc ca cao, là lý tưởng trên tường phòng ngủ vì chúng được cho là nhẹ nhàng. Những gam màu lạnh như xanh, xám,…được coi là yên tĩnh và có lợi cho giấc ngủ. Nhưng quá nhiều màu sắc mát mẻ sẽ hoàn toàn gây trở ngại cho việc thư giãn. Đặt mục tiêu cân bằng 50 phần trăm tông màu ấm và 50 phần trăm tông màu lạnh.

Nguồn: Verywellmind

Bạn cũng có thể thích