Những dấu hiệu nhận biết trẻ em có dạ dày, lá lách đều khoẻ mạnh

Chỉ cần quan sát thể trạng của bé, mẹ có thể biết dạ dày, lá lách của bé có tốt hay không.
Sinh con ra, mẹ nào cũng mong muốn con mình khoẻ mạnh, hay ăn chóng lớn. Muốn được như vậy, lá lách, dạ dày của bé phải hoạt động tốt. Lá lách và dạ dày là 2 cơ quan quan trọng trong cơ thể trẻ. Quan sát thể trạng của em bé, mẹ cũng có thể biết dạ dày, lá lách của bé có hoạt động tốt hay không.  
Làn da căng bóng
Nếu sức khỏe của trẻ tốt, da của bé sẽ hồng hào, căng bóng. Điều này cho thấy tì, vị, dạ dày của em bé đang hoạt động tốt. Lúc này, trẻ được cung cấp chế độ dinh dưỡng tốt và hấp thụ tốt, mẹ không cần phải lo lắng chuyện gì.
Ảnh minh họa nguồn Internet
 Môi hồng hào
Các bác sỹ thường căn cứ vào màu môi để biết sức khoẻ của bệnh nhân có tốt hay không. Vì vậy, nếu biết bé có khoẻ mạnh hay không, mẹ hãy để ý đến màu môi của bé. Nếu môi bé hồng hào, có nghĩa là cơ thể bé đang rất khoẻ mạnh, quá trình tiêu hoá, hấp thụ dinh dưỡng trong cơ thể trẻ rất tốt.
Tuy nhiên, nếu môi bé bị thâm đen, nhợt nhạt hoặc trắng bệch, xuất hiện các triệu chứng như khô da thì mẹ cần lưu ý. Điều này rất có thể là do lá lách của trẻ hoạt động không tốt.
 
Ảnh minh họa nguồn Internet
Phân mềm, thành khuôn
Nếu bé đi vệ sinh mỗi ngày, phân mềm, đẹp thì mẹ hãy yên tâm rằng dạ dày, lá lách của trẻ đang hoạt động bình thường. Trong 3 tháng đầu sau khi chào đời, dạ dày, ruột của bé chưa phát triển hoàn thiện nên trong giai đoạn này, mẹ cần chú ý theo dõi phân của bé. 
Bé luôn năng động
Nếu bé được ăn uống tốt, tiêu hóa tốt, bé sẽ luôn vui vẻ, năng động. Nếu tiêu hoá không tốt, trẻ thường tỏ ra không thích ăn uống. Nếu mẹ ép bé ăn, bé sẽ quấy khóc nhiều. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc trẻ, mẹ cần chú ý theo dõi bé.
Ảnh minh họa nguồn Internet
Thanh Lam(T/H)
Bạn cũng có thể thích