Những chiếc xe oto bán chạy nhất thế giới

Toyota Corolla – 44 triệu chiếc
Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới
Chiếc hatchback cỡ nhỏ của Toyota đã khẳng định được vị thế là chiếc xe bán chạy nhất mọi thời đại. Từ năm 1974 đến 2016, Toyota Corolla đã bán được hơn 44 triệu chiếc trên toàn thế giới và trải qua 12 lần nâng cấp khác nhau.
Trung bình mỗi năm hãng ô tô lớn nhất Nhật Bản sản xuất khoảng 10 triệu chiếc xe các loại, như vậy số lượng xe bán ra của Toyota Corolla tương đương với 4 năm sản xuất liên tục của Toyota. Và sau gần 50 năm, chiếc xe này vẫn tiếp tục được bán ra thị trường và chưa từng hạ nhiệt.
Volkswagen Beetle – 21.5 triệu chiếc
Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới
Chiếc xe con bọ Volkswagen Beetle xứng đáng là biểu tượng tự hào của ngành sản xuất ô tô Đức. Có thời điểm chiếc xe này đã thống trị thị trường xe hơi thế giới với doanh số bán ra áp đảo. Được sản xuất từ năm 1938 và kết thúc vào 2003, có tới 21.5 triệu chiếc Volkswagen Beetle được bán ra trên toàn cầu.
Nguyên bản của Volkswagen Beetle có 5 chỗ ngồi nhưng tại một số quốc gia mẫu xe này đã bị cắt giảm xuống còn 4 chỗ.
Ford Model T – 16.5 triệu chiếc
Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới
Người Đức đã phát minh ra ô tô nhưng chính người Mỹ mới là những người đã phổ biến xe hơi ra toàn thế giới.
Ford Model T sản xuất lần đầu tiên vào năm 1908 và kết thúc năm 1927 với tổng cộng 16.5 triệu chiếc được bán ra. Đây là mẫu xe đầu tiên trên thế giới được chế tạo bằng dây chuyền sản xuất chuyên môn hóa. Chính điều này đã khiến giá thành chiếc xe được hạ xuống giúp cho xe hơi lần đầu tiên trở thành phương tiện dành cho tầng lớp trung lưu.
Lada bản cổ điển – 17.7 triệu chiếc
Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới
Giống như tại Việt Nam, những chiếc xe Lada rất nổi tiếng tại các quốc gia Đông Âu và Liên Xô cũ.  Được sản xuất từ những năm thập niên 70, chiếc Lada phiên bản “cổ điển” có cấu tạo đơn giản, giá rẻ và là phương tiện đi lại chính của nhiều người dân thời kỳ đó.
Tính tới thời điểm bị dừng sản xuất vào năm 2012, có gần 18 triệu chiếc Lada “cổ điển” được sản xuất và bán ra trên thế giới. Tuy nhiên, chiếc xe này lại không hề được đánh giá cao về độ an toàn.
Volkswagen Golf – Trên 35 triệu chiếc
Những chiếc xe bán chạy nhất thế giới
Được sản xuất từ năm 1974, Golf có lẽ là chiếc Volkswagen nổi tiếng thứ hai sau Beetle. Dòng xe này đã trải qua 8 thế hệ nâng cấp và phiên bản mới nhất Volkswagen ID3 là mẫu xe chạy điện hoàn toàn.
Với số lượng bán ra trên 35 triệu chiếc, Volkswagen Golf là cái tên đủ sức nặng để những khách hàng tin tưởng vào sự thành công mẫu xe điện mới.
Bạn cũng có thể thích