Những câu chuyện đằng sau 6 lâu đài nổi tiếng ở châu Á

Lee McCullagh – một trong những biên tập viên của dự án, đã chia sẻ: “Năm 2020 ​​hàng triệu người trên toàn cầu phải ở nhà và thậm chí vào năm 2021, mọi người vẫn phải hạn chế đi lại. Để hỗ trợ những người đang tìm kiếm cảm hứng du lịch ảo, Budget Direct đã quyết định tái tạo một số lâu đài ở châu Á. Nhóm nghiên cứu bắt đầu lập một danh sách dài các lâu đài ở Châu Á sau đó chọn những lâu đài có kiến ​​trúc kỳ quan nhất châu Á để xây dựng lại. Nhóm đã làm việc với các nhà nghiên cứu, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế kỹ thuật số để đưa những lâu đài cổ kính này vào thế kỷ 21”.
Lâu đài Alamut, Thung lũng Alamut, Iran
Năm 1090, Imam Hassan-i Sabbāh đã chinh phục lâu đài mà không đổ một giọt máu. Họ đã tấn công có chủ đích vào các thủ lĩnh của kẻ thù. Những kẻ gây ra các cuộc tấn công này được gọi tắt là “Hashashin” (“đám rác rưởi bạo loạn”), hay còn gọi là “Sát thủ”. Trớ trêu thay, vì nổi tiếng mà lâu đài Almut đã bị sụp đổ. Những kẻ chinh phục đã phá hủy lâu đài khi họ tìm kiếm kho báu sát thủ huyền thoại.
Alamut Rock là một hoạt động đi bộ đường dài trong ngày nổi tiếng. Tuy nhiên, không còn nhiều di tích của lâu đài Alamut. Chính phủ Iran cố gắng khôi phục một phần của lâu đài.
Cung điện mùa hè cũ, Bắc Kinh, Trung Quốc
Yuanming Yuan được phương Tây gọi là Cung điện Mùa hè cũ – không phải là một tòa nhà đơn lẻ mà là một quần thể cung điện, hồ, vườn, tháp và tác phẩm điêu khắc rộng 3,5 km vuông. Chủ yếu Yuanming Yuan đã bị quân Anh và Pháp phá hủy để trả đũa cho cái chết của một sứ thần Anh trong Chiến tranh nha phiến lần thứ hai. Và cuộc nổi dậy của Boxer và Cách mạng Văn hóa cũng đã phá hủy cung điện
Phía trước của cung điện kiểu phương Tây hai tầng này là một đồng hồ nước được bao quanh bởi 12 con giáp. Ngày nay, phần trung tâm bằng vỏ sò của đài phun nước nằm bên trong đường viền của vùng lõm trước đây.
Lâu đài Hagi, Hagi, Nhật Bản
Gia tộc Samurai Mōri thua Tokugawa trong trận Sekigahara, và họ phải xây dựng lại thủ đô ở thành phố nhỏ ven biển Hagi. Tuy nhiên, Mōri đã trả thù. Lâu đài trở thành thủ phủ của Miền Chōshū, là công cụ trong cuộc lật đổ cuối cùng của Mạc phủ Tokugawa. Trớ trêu thay, lâu đài đã bị chính phủ mới phá bỏ vào năm 1874 như một phần của chính sách tập trung hóa và hiện đại hóa.
Ngôi nhà chính bằng gỗ đã bị tháo dỡ, nhưng nền đá và một phần hào của nó vẫn tồn tại.
Thành Ghazni, Ghazni, Afghanistan
Thành Ghazni, Ghazni, Afghanistan
Cựu nô lệ Sebüktigin được trao quyền thống đốc Ghazni vào năm 977, nhưng anh ta đã nhanh chóng nổi dậy chống lại các lãnh chúa Iran để thành lập Đế chế Ghazni. Ghazni trở thành trụ cột quân sự của Afghanistan. Khi thành nổi tiếng bị người Anh chinh phục vào năm 1839, giới lãnh đạo Afghanistan buộc phải chạy trốn khỏi Kabul. Nó cũng được Mỹ sử dụng làm căn cứ quân sự sau năm 2001.
Phần còn lại của thành đậu trên đỉnh đồi trung tâm nhìn ra thành phố có tường bao quanh. Tuy nhiên, do bị bỏ bê, chiến tranh và thời tiết đã khiến Ghazni bị thiệt hại nặng nề. 14 trong số 32 tháp ban đầu đã sụp đổ. Ngày nay, các bức tường, tháp và thành trì của Ghazni có nguy cơ bị biến mất.
Pháo đài Raigad, Raigad, Maharashtra, Ấn Độ
Mặc dù các phần của pháo đài có từ năm 1030 sau Công nguyên, nhưng Shivaji Maharaj đã mở rộng pháo đài. Shivaji lên ngôi Chhatrapati (“Chúa tể ô”) vào năm 1674, thành lập Liên minh Maratha đối lập với Đế chế Mughal.
Lối vào chính của lâu đài ở độ cao 820 mét so với mực nước biển và có 1737 bậc thang. Du khách vẫn có thể xem phần còn lại của hai trong ba tháp canh, một số hồ chứa, quầy hàng bán đá và một bức tường nổi tiếng có tên Hirakani Buruj.
Bạn cũng có thể thích