Nhóm thực phẩm bổ sung collagen tự nhiên cho bạn

 Làn da thay đổi theo tuổi tác và tâm trạng, việc bổ sung collagen không chỉ các bà, các mẹ cần thực hiện, mà ngay cả các bạn trẻ cũng cần chú ý. Dưới đây là 6 nhóm thực phẩm giúp bạn bổ sung collagen an toàn.
Các loại cá này chứa nhiều collagen giúp tạo màng chất béo tự nhiên giúp da khỏe mạnh. Thường xuyên ăn cá giúp tăng tính đàn hồi, hạn chế tác nhân gây lão hóa da.
Rau củ màu đỏ được xem là nguồn chứa lycopene dồi dào, ngoài ra nó còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa. Lycopene còn hoạt động như một kem chống nắng tự nhiên cho da.
Rau xanh thường rất giàu chất chống oxy hóa – lutein giúp sản xuất collagen, giúp cơ thể sử dụng collagen hiệu quả và duy trì mức độ collagen. Lutein còn trung hòa các gốc tự do (nguyên nhân gây nên lão hóa).
Rất giàu vitamin A, cà rốt và khoai lang giúp phục hồi và tái tạo lớp collagen yếu.
Chứa Genistein – Một hợp chất giúp sản xuất collagen và chống lại quá trình lão hóa da giúp làn da giữ được việc sản xuất collagen như bình thường. Genistein tổng hợp estrogen – nội tiết tố nữ an toàn nhất cho cơ thể.
Giàu vitamin C giúp chuyển hóa các axit amin lysine, hình thành collagen. Vitamin C đồng thời là chất chống oxy hóa quan trọng giúp trung hòa các gốc tự do để làn da trẻ hóa.
Bạn cũng có thể thích