Nhiều tiện ích hơn cho người dùng khi nâng cấp phiên bản ứng dụng VssID mới

Nhằm tiếp tục mang lại các dịch vụ, tiện ích phục vụ tốt nhất cho người dân khi cài đặt và sử dụng ứng dụng ‘VssID – Bảo hiểm xã hội số’, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa cho ra mắt bản nâng cấp ứng dụng VssID phiên bản 1.5.3 trên cả 2 kho ứng dụng AppStore và Google Play.

Ảnh: BHXH Việt Nam

Bổ sung thêm 1 dịch vụ công trực tuyến

Tại phiên bản nâng cấp 1.5.3, ứng dụng VssID được cập nhật, bổ sung nhiều tính năng mới ưu việt, tiện dụng hơn cho người dùng. Cụ thể, tại bước đăng ký tài khoản VssID, bổ sung chức năng cho phép người dùng đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng.

Phiên bản mới tích hợp thêm tính năng hỗ trợ tra cứu, quét mã QR thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), thẻ căn cước công dân (CCCD) để tự động điền các thông tin về: mã số BHXH, họ tên, số CCCD, địa chỉ,… thay cho việc nhập bằng tay trong phần khai thông tin đăng ký tài khoản. Tính năng này giúp cho việc nhập dữ liệu cá nhân chính xác và nhanh hơn với cách nhập thông tin thông thường.

Phiên bản nâng cấp còn bổ sung tính năng lựa chọn gửi e-mail tờ khai: sau khi nhập xong tờ khai người dùng chọn gửi e-mail tờ khai tới cơ quan BHXH đã chọn và chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân khi đến cơ quan BHXH (đã chọn trong tờ khai) để thực hiện bước xác minh tài khoản, thay vì phải tự in tờ khai như trước đây.

Ngoài ra, còn bổ sung 1 dịch vụ công trực tuyến là “Cấp lại sổ BHXH không thay đổi thông tin” dành cho cá nhân. Việc bổ sung này nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên ứng dụng lên 4 dịch vụ công (3 dịch vụ công đã cung cấp trước đó gồm: cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH).

Một điểm mới nữa là phiên bản nâng cấp cho phép hiển thị hình ảnh cá nhân tại màn hình “Sử dụng thẻ BHYT”. Tính năng này kịp thời đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ của ngành trên cơ sở đề xuất của BHXH Việt Nam với Bộ Y tế trong việc thống nhất sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh (KCB) trên toàn quốc, trong thời gian tới….

Với việc luôn chủ động, kịp thời nâng cấp ứng dụng VssID, BHXH Việt Nam đã mang tới sự thuận tiện nhất cho người sử dụng. Những tính năng mới này cũng đang nhận được những bình luận tích cực từ người dùng trên các kho ứng dụng.

Tỷ lệ cài đặt VssID đạt trên 22%

Qua thống kê của BHXH Việt Nam, chỉ sau 6 tháng đưa vào sử dụng ứng dụng “VssID- BHXH số” với nhiều tiện ích cho người dùng, tính đến hết ngày 16/5/2021 toàn quốc đã có hơn 6,44 triệu lượt tải, cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng, với hơn 5,6 triệu hồ sơ hợp lệ được duyệt. Con số này đạt 22,18% so với tổng chỉ tiêu được giao (đến 31/12/2021 toàn ngành phấn đấu có 25.358.667 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID).

Đặc biệt, trên cơ sở hiệu quả của việc triển khai thí điểm sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh (KCB) BHYT tại 10 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, mới đây BHXH Việt Nam đã đề xuất với Bộ Y tế về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số” trong KCB BHYT trên phạm vi toàn quốc, kể từ ngày 1/6/2021.

Theo BHXH Việt Nam, điều này nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, đem lại sự hài lòng cho người dân, góp phần cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ.

Cũng theo BHXH Việt Nam, việc sử dụng hình thức thẻ BHYT trên ứng dụng VssID phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHYT theo quy định tại Luật BHYT. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy. Đồng thời, ứng dụng này giúp giảm thời gian làm thủ tục KCB của cả người tham gia và cơ sở KCB, do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT./.

Mai Lâm

Bạn cũng có thể thích