Nhà phố 2 tầng thiết kế đơn giản nhưng cá tính

Vi house là mẫu thiết kế nhà hiện đại vô cùng cuốn hút với phong cách đơn giản mà tinh tế.

Với mảnh đất chỉ vỏn vẹn chưa tới 100 m², KTS đã thiết kế Vi house gồm hai tầng với 116 m² diện tích sàn nhưng đầy đủ các công năng sử dụng.

Ngôi nhà được hoàn thành vào năm 2019 với chi phí thiết kế khoảng 40 triệu đồng.

Chủ nhà là đôi vợ chồng trẻ có lối sống giản dị nhưng lại rất cá tính và tinh tế. Họ muốn ngôi nhà chỉn chu nhất có thể nhưng mọi thứ thật thông thoáng, gọn gàng và nhẹ nhàng tối giản.

Vì vậy, KTS Nguyễn Thị Xuân Hải đã thiết kế sử dụng cây xanh kết hợp các vật liệu tông màu thô như tông gạch đỏ, mái ngói, tường trần xi măng để vẽ nên không gian thật tự nhiên mộc mạc.

Ngôi nhà tọa lạc tại TP Vũng Tàu với diện tích chưa đến 100 m².

Bên ngoài Vi house KTS thiết kế theo kiểu khép kín bằng những ô gạch thô.

Khi vào bên trong nhà, nhìn vào từng không gian ai cũng sẽ cảm nhận được nét cá tính của chủ nhân căn nhà.

Chủ nhà cũng là người cá tính nên chọn các mảng màu nhấn đậm và mạnh mẽ như màu vàng và màu xanh đậm.

Phong cách sống thích sự riêng tư nên KTS Nguyễn Thị Xuân Hải thiết kế không gian khép kín với bên ngoài nhưng bên trong là không gian mở liên thông từ trong nhà ra ngoài sân vườn.

Tầng một gồm phòng khách, bếp và phòng ăn, vệ sinh chung nhỏ gọn, dành toàn bộ không gian còn lại cho cây xanh và sân vườn. Các không gian này liên tục với nhau tạo sự thoáng đãng bên trong và ngăn cách với bên ngoài bằng hệ tường gạch lỗ thông gió và cổng lùa.

KTS ưu tiên thiết kế phòng khách đơn giản còn phần diện tích còn lại dành cho cây xanh và sân vườn.

Nội thất phòng khách có cùng tông màu với màu gạch gỗ thô.

Tầng hai gồm phòng ngủ master có nhà vệ sinh riêng và khoảng xanh mở phía trước. Đồng thời, không gian phòng ngủ sẽ được đóng lại bởi hệ lam gỗ mặt tiền.

Sảnh thang kết hợp không gian thờ liên thông với phòng ngủ con bằng hệ cửa kính mở gập. Phòng ngủ cho con có gác lửng để tối đa hóa không gian sử dụng gồm khu học ở dưới và ngủ trên gác.

Lối cầu thang dẫn lên tầng hai.

Để phù hợp với cá tính của chủ nhà, KTS thiết kế tông màu thô như tông gạch đỏ, mái ngói, tường trần xi măng để vẽ nên không gian thật tự nhiên.

Ở tầng hai có nhiều không gian sinh hoạt phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

Phòng học bên dưới dành cho con cái.

Phòng ngủ cho con có gác lửng để tối đa hóa không gian sử dụng gồm khu học ở dưới và ngủ trên gác.

Phòng ngủ master không sợ tù túng do có phần cửa thoáng, rộng.

Bài toán kinh tế là vấn đề mà KTS hài lòng nhất trong thiết kế Vi house vì chi phí xây dựng căn nhà rất hợp lý với đôi vợ chồng trẻ.

Sự kết nối không gian trong nhà và ngoài sân vườn làm cho căn nhà thoáng đãng rộng rãi nhưng thật chất diện tích xây dựng và diện tích sàn lại nhỏ gọn.

Qua Vi house, KTS muốn gửi thông điệp đến các bạn trẻ đang đặt nặng vấn đề chi phí xây dựng ngôi nhà mơ ước cho riêng mình: “Đôi khi tổ ấm của chúng ta chỉ cần nhỏ và đủ và có thể lấp đầy nó bằng những giá trị tinh thần khác”.

Bên ngoài lớp cửa phòng ngủ KTS còn thiết kế thêm mảng xanh.

Bài: THU TRINH; Ảnh: NGUYEN PHI

Bạn cũng có thể thích