Nhà ga Canfranc (Tây Ban Nha) sẽ được cải tạo thành khách sạn với 140 phòng ngủ

Sau hơn 50 năm đóng cửa, nhà ga Canfranc (Tây Ban Nha) sẽ được cải tạo thành khách sạn sang trọng với 140 phòng ngủ.

Ga xe lua tro thanh khach san anh 1

Nhà ga cổ khổng lồ Canfranc tại dãy núi Pyrenees còn được biết với tên gọi “Titanic vùng núi”. Công trình có 365 cửa sổ và khu sân ga dài hơn 200 m. Nơi này đã trải qua khá nhiều xui xẻo trong suốt 100 lịch sử.

Ga xe lua tro thanh khach san anh 2

Canfranc mở cửa vào 1928, sau hơn 75 năm xây dựng, vào đúng thời điểm của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. Vài năm sau đó, Canfranc bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn. Kiến trúc khổng lồ này đóng cửa vào năm 1970 và bị bỏ hoang sau khi trải qua Chiến tranh thế giới thứ 2, Nội chiến và chế độ độc tài Franco của Tây Ban Nha.

Ga xe lua tro thanh khach san anh 3

Sau hơn 50 năm bỏ hoang, chính phủ Aragón đã đóng góp 12 triệu euro vào ngân sách 27 triệu euro do chuỗi khách sạn Tây Ban Nha Carceló ủy thác, biến Canfranc thành khách sạn 5 sao và phát triển khu vực xung quanh. 

Ga xe lua tro thanh khach san anh 4

Mặt tiền của Canfranc sẽ được giữ nguyên, nhà ga mới được xây dựng phía sau, nối với tiền sảnh của khách sạn. Công trình được thực hiện bởi kiến trúc sư Joaquín Magrazó và Fernando Used

Ga xe lua tro thanh khach san anh 5

Canfranc sẽ được chuyển đổi thành khu phức hợp 140 phòng ngủ, có bảo tàng đường sắt, trung tâm hội nghị 200 chỗ ngồi, các cửa hàng, nơi cư trú cho những người hành hương trên đường đến Santiago de Compostela.

Ga xe lua tro thanh khach san anh 6

Quá trình xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối 2022. Bên cạnh đó, Canfranc sẽ kết nối với đường hầm Somport (Pháp) vào năm 2026, trở thành điểm liên kết giữa Pháp và Tây Ban Nha

Mai Anh-t/h

Bạn cũng có thể thích