Nguyên tắc vàng bài trí bếp chuẩn phong thủy rước lộc vào nhà

 
Nguyên tắc vàng bài trí bếp chuẩn phong thủy rước lộc vào nhà

Rất nhiều gia chủ quan tâm đến phong thủy nhà bếp và cùng chung một câu hỏi: Khi nói đến gian bếp thì bất kể gian bếp của gia đình nào cũng liên quan đến chuyện bếp lửa và những khu vực để rửa đồ ăn như bồn rửa. Vậy nguyên tắc phân bổ về Thủy và Hỏa trong gian bếp như thế nào?

Để giải đáp những thắc mắc trên, chuyên gia phong thủy Phùng Phương đã đưa ra những nguyên tắc vàng trong việc bài trí nhà bếp để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Nguyên tắc căn bản nhất của phòng bếp là vượng hỏa, nên phải tránh thủy hỏa đối khẩu. Phải thiết kế sao cho cân bằng giữa thủy và hỏa.

Thủy tượng trưng cho trời, Hỏa tượng trưng cho đất. Thủy hỏa đối khẩu nhau thì con người là trung gian ở giữa sẽ không nhận được khí trường tốt. Chính vì thế đối với phong thủy phòng bếp (phòng vượng về Hỏa) nên các thiết bị trong gian bếp cũng cần có sự phân bố về Thủy Hỏa phải hợp lý.

Bếp nấu hành Hỏa, bồn rửa hành Thủy thì phải tách biệt làm hai khối riêng.

Cụ thể, khoảng cách từ chậu rửa đến bếp nên cách xa từ 80 – 100 cm. Các chất lỏng như mắm, dầu ăn, .., nên cách xa bếp từ 60 cm trở lên là tốt nhất.

Tuy nhiên nguồn năng lượng ánh sáng trong bếp như Hỏa, Thủy cần tăng cường các yếu tố bổ trợ cho các yếu tố đó như hành Mộc theo vòng tam sinh nhị khắc đó là Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa để tạo ra sự cân bằng, tránh Thủy – Hỏa đối xung.

Mộc trong gian bếp hợp lý, các bạn nê đặt các chậu cây cảnh có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng như cây xương rồng, nha đam, hoa đá, củ khoai mọc mầm, …

Vòi nước không được đặt đối diện với bếp nấu. Định hướng bếp nấu luôn được bao bọc bởi Mộc sẽ rất tốt.

Không để hai thủy kẹp một Hỏa như bếp nằm giữa hai bồn rửa, hoặc hai bếp ở giữa hai chậu rửa ở hai bên như vậy sẽ làm giảm hỏa khí của bếp.

Trong các thế phạm bếp luôn tạo ra xung sát xấu, nhưng bản chất một ngôi nhà phải có 4 yếu tố môn trù táo thờ ( trong đó táo là yếu tố bếp). Có lửa mới tạo nên ngũ hành hỏa để cân bằng cho các ngũ hành.

Vì vây không vì táo tạo ra xung sát xấu mà để ra ngoài nhà để dẹp bỏ đi như vậy sẽ thiếu đi yếu tố Hỏa. Lửa là một trong những yếu tố tạo nên văn minh loài người, từ xa xưa các bộ lạc từ trong hang hốc đã quâu quần bên đốm lửa và bây giờ ngôi nhà hiện đại bếp ăn cũng để mọi người quây quần trò chuyện.

Lưu ý bếp ăn không nên đặt hẳn ra ngoài ngôi nhà trừ khi đó là trong khuôn viên có sự chỉ định của chuyên gia phong thủy vì sẽ mất đi yếu tố Hỏa. Mất yếu tố Hỏa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe: mất yếu tố bổ trợ cho tim mạch, mắt, gân, giảm sự quyết liệt và nhanh nhẹn của gia chủ.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

T/h

Bạn cũng có thể thích