Nguyễn Ngọc Anh tung teaser nhạc phim “Hãy nói lời yêu”

Chuẩn bị phát hành MV ‘Nếu một ngày’, Nguyễn Ngọc Anh muốn đây sẽ là một sản phẩm âm nhạc độc lập chứ không chỉ đơn thuần là ca khúc nhạc phim.
Hôm nay, 26/5, ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh chính thức tung teaser ca khúc Nếu một ngày– bài hát chủ đề của bộ phim Hãy nói lời yêu đang thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Phương, do nhạc sĩ Sơn Thạch hòa âm phối khí.
Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ, cô đặc biệt yêu thích ca khúc Nếu một ngàyCô quyết định thực hiện MV với mong muốn ca khúc sẽ trở thành một ca khúc độc lập phát hành trên thị trường chứ không đơn thuần là một ca khúc nhạc phim. Theo Nguyễn Ngọc Anh, do những ảnh hưởng của dịch bệnh, lĩnh vực âm nhạc khá chìm lắng, việc có được một ca khúc hay như Nếu một ngày không hề dễ dàng.
Cô giải thích: “Tôi nghĩ khi chúng ta bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tâm tư ai cũng có những xao động, xáo trộn đã chi phối không ít đến đời sống nghệ thuật nói chung và cảm hứng sáng tác của nhạc sĩ nói riêng.
Tôi chắc chắn không dễ dàng gì để có được một ca khúc hay như Nếu một ngày trong giai đoạn này. Đây là một trong số ít ca khúc nhạc phim có thể trở thành ca khúc độc lập, không bị gò bó với nội dung của phim như thường thấy. Nhạc sĩ Xuân Phương đã dành rất nhiều tâm huyết cho ca khúc này, và tôi muốn “chắp cánh” cho nó bay xa hơn đến với khán giả, cho nó có một đời sống lâu hơn trong lòng khán giả chứ không chỉ “sống” trong giới hạn một bộ phim”.
Nguyễn Ngọc Anh là ca sĩ thể hiện bài hát nhạc phim “Hãy nói lời yêu”
Nguyễn Ngọc Anh là một giọng ca hát nhạc phim truyền hình quen thuộc, cô đã từng hát khá nhiều nhạc phim truyền hình Việt Nam, gần nhất là phim Bí mật Eva. Tuy nhiên, Nếu một ngày có thể coi là ca khúc cô tâm đắc trong lĩnh vực nhạc phim truyền hình. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô khá tiếc khi thấy hiện nay ca khúc phim truyền hình Việt Nam ít được đầu tư đúng mức mặc dù phim truyền hình Việt đang rất phát triển, được công chúng quan tâm đông đảo.
Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ: “Tôi biết, kinh phí đầu tư cho phim truyền hình không nhiều, không giống như với phim điện ảnh nên đương nhiên là kinh phí để viết ca khúc nhạc phim cũng rất eo hẹp. Trong khi đó, viết ca khúc nhạc phim không hề dễ, vừa phải bám sát nội dung phim, ca từ phải chắt chiu để làm sao thể hiện được tinh thần phim. Khó hơn rất nhiều so với việc sáng tác các bài hát theo tâm trạng tự do ở bên ngoài. Chính vì vậy, các nhạc sĩ “chịu” viết ca khúc nhạc phim thường là do thân với đạo diễn hoặc ekip làm phim, rồi vị nể vì một lý do nào đó hoặc có ấn tượng với nội dung phim…
Khi kinh phí đầu tư cho bài hát nhạc phim không nhiều thì cũng dễ gây “ẩu”. Tôi từng thấy có trường hợp bài hát nhạc phim này na ná bài hát nhạc phim kia, cảm tưởng người sáng tác chỉ thay lời trên giai điệu là xong thì phải. Điều này thật đáng tiếc.
Như phim truyền hình các nước khác, ca khúc nhạc phim được đầu tư rất kỹ, một phim có đến vài ca khúc, thậm chí mỗi nhân vật có ca khúc riêng chứ không phải mỗi phim có 1-2 ca khúc như phim truyền hình Việt. Thế nên, tôi lại càng trân trọng tinh thần lao động nghệ thuật, sự tâm huyết của nhạc sĩ Xuân Phương đối với ca khúc Nếu một ngày trong phim Hãy nói lời yêu. Tôi mong rằng tới đây phim truyền hình Việt sẽ quan tâm đầu tư hơn mảng sáng tác ca khúc nhạc phim. Âm nhạc hấp dẫn cũng là một cách để lôi kéo khán giả đến với phim nhiều hơn…”.
Nguyễn Ngọc Anh mong phim Việt được đầu tư hơn ở phần âm nhạc
Sau khi phát hành teaser Nếu một ngày, Nguyễn Ngọc Anh sẽ chính thức ra mắt MV ca khúc trong thời gian gần nhất. Cô hy vọng, sự da diết, sâu lắng và rất nhiều yêu thương ở ca khúc sẽ như một lời động viên mọi người cùng vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.
Bạn cũng có thể thích