NGƯỜI DÂN VĨNH LONG PHẤN KHỞI KHI CÁC TUYẾN ĐƯỜNG TỈNH ĐƯỢC CẢI TẠO, NÂNG CẤP

Trong những năm qua, tỉnh Vĩnh Long luôn quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông để phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh. Đặc biệt, trong 5 năm gần đây, tỉnh đã tập trung đầu tư cải tạo, nâng cấp mở rộng nhiều tuyến Đường tỉnh, tạo phấn khởi trong nhân dân. 
Dự án cải tạo, nâng cấp  Đường tỉnh 902, đoạn qua xã Mỹ Phước và xã An Phước, thuộc huyện Mang Thít vừa được khánh thành đưa vào khai thác. Công trình có chiều dài 11km, được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp 3 đồng bằng.
Công trình được đưa vào sử dụng người dân rất phấn khởi, nâng toàn tuyến đường này được thảm bê tông nhựa nóng lên hơn 20 km.
Ông Đồng Kim Thành, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít
“Đây là cái niềm mong ước của bà con từ bấy lâu nay. Con đường nầy nó được nâng cấp mở rộng đã đáp ứng được cái nhu cầu trước mắt là đi lại, cái thứ hai nữa là giao thương hàng hóa được rất là thuận lợi, nó cũng góp phần vào phát triển kinh tế của huyện.”
Bà Dương Thị Minh Tâm, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít
 “Được đường lộ xá như vầy thì nó rất đẹp, mà dân thì cũng phấn khởi lên, mua bán làm ăn thì cũng rất thuận lợi, thấy cũng rất mừng”.
  Đường tỉnh 902 có chiều dài 33 km kết nối thành phố Vĩnh Long với các huyện Long Hồ, Mang Thít, Vũng Liêm, tạo động lực phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh dọc theo tuyến công nghiệp Cổ Chiên và khu công nghiệp An Định trong tương lai. Vì vậy, khi hơn 60% chiều dài toàn tuyến đã được nâng cấp mở rộng, và đoạn còn lại cũng đang được thi công trong thời gian tới sẽ góp phần thúc đấy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.   
Dự án Đường tỉnh 907, nối từ xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn đến Đường tỉnh 902 tại xã Mỹ An, huyện Mang Thít, cũng đã được tỉnh đầu tư xây dựng, tạo kết nối liên vùng thuộc khu vực 3 huyện: Trà Ôn, Vũng Liêm và Mang Thít. Đến nay gần 60/ 90 km của tuyến Đường đã hoàn thành và đưa vào khai thác với tổng kinh phí đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.    
Ông Trần Văn Út, xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm
“Đoạn đường 907 sau khi mà hoàn thành đưa vào sử dụng, người dân ở đây rất đồng tình và rất vui mừng, giúp vận chuyển hàng hóa thuận lợi.”
Ông Lê Hồng Hải, xã An Phước, huyện Mang Thít
 “Khi mà tỉnh đầu tư các cái tỉnh lộ, thì đó là cái niềm mơ ước của người dân, lộ mà mình làm rộng mà nó thông thoáng như vậy thì cái thứ nhứt là nó tạo điều kiện giao lưu, rồi mua bán, thứ hai tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho người dân.”
Người dân rất vui mừng phấn khởi vì đến nay tỉnh Vĩnh Long đã  đầu tư 10 tuyến Đường tỉnh với tổng chiều dài gần 300 km (từ Đường tỉnh 901 đến 910). Các tuyến đường tỉnh cũng đã kết nối với 5 tuyến Quốc lộ đi ngang qua địa bàn, cộng với gần 700 km đường ôtô được các huyện, thị xã đầu tư xây dựng. Đây sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong thời gian tới./.   
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.
Phạm Tuấn
Bạn cũng có thể thích