Ngôi nhà với khu vườn nhỏ đẹp như tranh vẽ mang đậm nét xưa

Nhiếp ảnh gia Tomkins sinh thời đã sống ở vùng ngoại ô phía Bắc của thành phố New York. Khi còn sống, bà đã vô cùng yêu thích văn chương và những bức tranh đẹp của các họa sĩ nổi tiếng. Cũng chính vì thế, bà đã tự tay cải tạo khu vườn nhỏ, thiết kế nó theo cách mà bà lấy cảm hứng từ những bức tranh mà mình yêu thích.
Khu vườn nhỏ xanh tươi bên ngôi nhà rêu phong cũ kỹ chỉ nhìn thôi đã thấy yên bình - Ảnh 1.Lối vào vườn đẹp như cổ tích với cây lá xanh tươi.
Ngôi nhà được xây chủ yếu bằng chất liệu đá với mái nhà phong cách thế kỷ 18. Ngôi nhà sau khi được cải tạo, bà bắt đầu kế hoạch làm đẹp không gian sân vườn với mong muốn. Hàng ngày thức dậy, khi bước ra vườn, mọi người trong nhà đều cảm nhận được không khí trong lành, xanh mát, dịu dàng và bình yên của thiên nhiên quanh mình.
Khu vườn còn có một căn phòng nhỏ bằng kính trong suốt với sàn gỗ tự nhiên, bộ bàn ghế xinh xắn là nơi mọi người có thể trò chuyện, thưởng trà và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh. 
Khu vườn nhỏ xanh tươi bên ngôi nhà rêu phong cũ kỹ chỉ nhìn thôi đã thấy yên bình - Ảnh 2.

Không gian đầy nắng với khung cửa rộng, là nơi gia đình của bà quây quần trò chuyện.

Căn phòng nhỏ bằng kính trong suốt trong khu vườn với bộ bàn ghế nhỏ xinh, sàn gỗ tự nhiên là nơi mọi người thưởng trà, trò chuyện, chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp bao quanh. 
Nhiếp ảnh gia Tomkins cho biết, bà thường ngồi trò chuyện với con gái của mình ở đây, và âm thanh yêu thích nhất của họ chính là tiếng rì rào của gió và líu lo của chim hót trên cây.
Con gái bà là Jocelyn Jones Watkins nhớ lại, gia đình họ đã chuyển nhà từ New Hope, Pennsylvania đến đây. Họ đã sống những ngày bình yên ở đây và vẫn tiếp tục công việc ở thành phố nhờ vào việc lái xe mất khoảng 22 phút.
Khu vườn nhỏ xanh tươi bên ngôi nhà rêu phong cũ kỹ chỉ nhìn thôi đã thấy yên bình - Ảnh 3.

Ngôi bên trong nhà có thể ngắm trọn vẻ đẹp của khu vườn.

Con gái của bà cho biết: “Tôi thường chơi đùa trong khu vườn của mẹ. Khu vườn với đất tươi tốt nhờ mẹ cải tạo. Mẹ thích tạo nên không gian ngoại thất đẹp như khu vườn cổ tích nên đã không quản khó nhọc, vất vả, thời gian và sức lực để biến khu vườn thành không gian đẹp nhẹ nhàng, lãng mạn với cây cỏ”.
Khu vườn nhỏ xanh tươi bên ngôi nhà rêu phong cũ kỹ chỉ nhìn thôi đã thấy yên bình - Ảnh 4.

Góc nhỏ cạnh vườn.

Ngôi nhà với đầy đủ các khu vực chức năng, được bố trí đồ đạc đơn giản, dung dị. Điều đặc biệt chính là mỗi không gian đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra vườn.
Khu vườn nhỏ xanh tươi bên ngôi nhà rêu phong cũ kỹ chỉ nhìn thôi đã thấy yên bình - Ảnh 5.

Lối vào nhà được trồng hoa leo đẹp lãng mạn.

Khu vườn nhỏ xanh tươi bên ngôi nhà rêu phong cũ kỹ chỉ nhìn thôi đã thấy yên bình - Ảnh 6.

Căn bếp nhỏ đẹp ấn tượng.

Khu vườn nhỏ xanh tươi bên ngôi nhà rêu phong cũ kỹ chỉ nhìn thôi đã thấy yên bình - Ảnh 7.

Khung cảnh xanh tươi

Bên trong từng khu vực chức năng cũng được bà trang trí với những bình hoa được hái trong vườn. Các khung cửa sổ thêm dịu dàng và bình yên khi ở bên trong có thể phóng tầm nhìn xanh tươi, mát mắt ra bên ngoài.
Theo Gardenista
Bạn cũng có thể thích