Ngôi nhà “tàng hình” bí ẩn

Nắm bắt được xu hướng nhà ở là tiện nghi thoải mái nhưng phải gần gũi với thiên nhiên, công ty Superhelix Pracownia Projektowa đến từ Ba Lan vừa cho ra mắt mẫu thiết kế nhà ở với phần mái được phủ xanh toàn bộ mặt phía bắc của ngôi nhà. Mái nhà lớn đến mức khi nhìn từ xa tưởng chừng ngôi nhà đã tàng hình vì hoàn toàn chỉ thấy một thảm cỏ xanh rì.
Ngôi nhà “tàng hình” bí ẩn, cả thế giới ngỡ ngàng
Nằm trong khu dân cư Krakow, ngôi nhà là một phần trong một dự án bất động sản gồm mười ngôi nhà gần nhau. Với mái nhà lớn ở một mặt như một mái hiên khổng che chắn cho toàn bộ ngôi nhà giúp đảm bảo sự riêng tư cho người cư ngụ.
Ngôi nhà “tàng hình” bí ẩn, cả thế giới ngỡ ngàngNgôi nhà “tàng hình” bí ẩn, cả thế giới ngỡ ngàng
Ngôi nhà “tàng hình” bí ẩn, cả thế giới ngỡ ngàngBan đầu công ty dự tính thiết kế ngôi nhà với mái bằng. Tuy nhiên, điều này vấp phải sự phản đối của kiến trúc sư địa phương khi nó là phá vỡ sự đồng nhất, bố cục của các tòa nhà trong khu vực, vốn chỉ có mái dốc. Vì thế, công ty đã thực hiện quyết định táo bạo khi xây dựng một mái nhà lớn nằm ở một bên dốc 45 độ về phía Bắc. Được che phủ bởi loài xương rồng xanh tươi tốt, thiết kế ngôi nhà trông có vẻ mất cân đối, nhưng mái nhà lớn này hoạt động như một tấm cách nhiệt, và cung cấp bóng râm cho phần còn lại ngôi nhà.
Ngôi nhà “tàng hình” bí ẩn, cả thế giới ngỡ ngàng
Ngôi nhà được phủ một màu đỏ nhẹ của gỗ. Ở phía nam, nhiều tấm pin mặt trời được lắp đặt nhằm hấp thụ năng lượng cung cấp cho căn nhà. Tại đỉnh của mái nhà lắp một loạt các cửa sổ lớn cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào nhà.
Ngôi nhà “tàng hình” bí ẩn, cả thế giới ngỡ ngàng
Việc chăm sóc mái nhà xanh cũng không phải là vấn đề khó khăn cho gia chủ vì sức sống của các loài xương rồng trên mái nhà rất mạnh mẽ.
Ngôi nhà “tàng hình” bí ẩn, cả thế giới ngỡ ngàng
Nội thất gỗ được dùng chủ yếu trong ngôi nhà hai tầng này. Ngoài các cửa sổ trên trần, nhiều cửa sổ khác cũng được gắn trên tường cao nhằm cung cấp ánh sáng tự nhiên và thông gió. Hình dạng chữ nhật của căn nhà gợi nhớ đến một nhà kho truyền thống. Tầng trệt có nhà bếp và không gian sinh hoạt cùng với phòng tắm và phòng khách. Phòng ngủ chính và phòng tắm riêng nằm ở tầng trên cùng 2 phòng ngủ phụ và phòng chơi cho trẻ em. Ở tầng dưới cùng, cửa kính trượt lớn dẫn ra sân hiên ngoài trời là không gian ăn uống.ư
Bạn cũng có thể thích