Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design

Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design 1

Những người sáng lập studio Turkel Design của Mỹ đã thiết kế một ngôi nhà cho chính mình ở miền nam California, nơi mà sẽ đóng vai trò như một “phòng thí nghiệm” để thử nghiệm ý tưởng và vật liệu mới.Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design 2

Ngôi nhà được thiết kế để “đơn giản, thanh lịch và có thể nhân rộng”, ngôi nhà đóng vai trò là nơi ở riêng của Joel và Meelena Turkel, người sáng lập Turkel Design có trụ sở tại Boston. Được thành lập vào năm 2008, studio chuyên tạo ra những ngôi nhà cao cấp sử dụng nhiều vật liệu đúc sẵn.

Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design 3

Người Turkels đã mua bất động sản Palm Springs vài năm trước và bắt đầu tạo ra một ngôi nhà mới cho gia đình họ tận dụng khí hậu đầy nắng của khu vực và cho phép sống trong nhà ngoài trời.
Khu nhà này cũng được dùng để làm phòng thí nghiệm sống cho phép Turkels thử nghiệm các vật liệu và quy trình mới.
Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design 4
Để chế tạo và trang trí nhà, họ đã hợp tác với nhiều công ty từ Bắc Mỹ và Châu Âu, từ các nhà cung cấp ánh sáng và đồ nội thất đến một nhà thiết kế tường sống.
“Ngôi nhà này đã được thiết kế để tồn tại như một sự kết hợp giữa học tập, sinh hoạt và hợp tác”.
Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design 5Ngôi nhà rộng (193 mét vuông) bao gồm các khối trực tràng được tổ chức xung quanh một bể bơi. Thiết kế của ngôi nhà đã có từ trước và sau đó được tùy chỉnh thêm.
Ngôi nhà có cấu trúc sau dầm và các tấm tường đúc sẵn. Tất cả các vật liệu khung và vỏ được làm bằng gỗ kỹ thuật. Đối với mặt tiền, nhóm nghiên cứu đã sử dụng vữa, khối bê tông và bạch dương biến đổi nhiệt.
Bên trong, có các phòng vui chơi, ngủ và làm việc. Các bộ tổng thể nằm ở một bên của ngôi nhà, trong khi phòng ngủ của một đứa trẻ và phòng ngủ chiếm một bên. Tại trung tâm của kế hoạch là một văn phòng và khu vực công cộng kế hoạch mở.
Phòng lớn có tường sống xanh tươi và trần cao 3,6 mét . Cửa hoàn toàn bằng kính cho phép không gian công cộng chảy vào sân sau, làm giảm ranh giới giữa bên trong và bên ngoài.
Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design 6
Kết nối với bên ngoài được tăng cường hơn nữa bởi một yếu tố chỗ ngồi được gọi là Nền tảng sinh hoạt. Được trang trí bằng đệm, nền tảng trải dài từ phòng khách đến sân sau và được phân chia bởi các cửa bỏ túi có thể dễ dàng mở ra.
“Nền tảng này là cả một phần của phòng khách, cũng như một phần của khu vực hồ bơi,” các nhà thiết kế cho biết. “Nó đủ sâu để nó có thể chứa một số người cho phép tất cả các loại hoạt động – từ nghệ thuật và thủ công đến các bữa ăn bên hồ bơi.”
Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design 7

Đồ nội thất trong nhà là “có thể thay đổi” để đáp ứng nhu cầu thay đổi của gia đình, được kết hợp trong toàn bộ nhà ở theo cách tối đa hóa không gian và giảm thiểu sự lộn xộn thị giác.Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design 8

Các nhà thiết kế nhằm mục đích sử dụng các vật liệu bền vững hơn trong toàn bộ nhà ở, bao gồm tro được xử lý nhiệt cho trần nhà và cây dương được thiết kế cho tủ.
Cửa sổ hai cánh được đặt ở 1 vị trí thích hợp để giảm thiểu sự tăng nhiệt của mặt trời trong những tháng mùa hè nóng bức, trong khi vẫn thu được tầm nhìn của những ngọn núi và mở ra ánh sáng tự nhiên.
Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design 9
Được thiết kế để trở thành một tòa nhà năng lượng, ngôi nhà có các tấm quang điện trên sân thượng tạo ra năng lượng. Các nhà thiết kế cho biết nơi cư trú không tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, ngoại trừ một bếp nướng thịt nướng sử dụng propan.
Ngôi nhà sa mạc Axiom đã được giới thiệu trong Tuần lễ Chủ nghĩa hiện đại Palm Springs vào tháng 2 năm ngoái, và sẽ được giới thiệu một lần nữa vào năm tới.
Ngôi nhà sa mạc Axiom của Turkel Design 10

Nguồn: dezeen

Bạn cũng có thể thích