Ngôi nhà nhỏ vẫn đủ sân vườn, không gian sống xanh

Năm 2021, các thiết kế kiến trúc xây dựng thiên về xu hướng đơn giản nhưng đảm bảo hiện đại, tinh tế.
Kiến trúc sư Phan Hiển chia sẻ, công trình nhà cấp 4 với 2 mặt tiền ở Nghệ An là một thiết kế tiêu biểu cho xu hướng này.

Ngôi nhà cấp 4 có 2 mặt tiền có thiết kế hiện đại cho gia chủ mệnh Mộc.

Phong cách hiện đại, bố trí nội thất và phong thủy hợp với mệnh Mộc của gia chủ.

Ngôi nhà với diện tích khu đất 5x18m và diện tích xây dựng 5x13m với công năng bao gồm: 1 phòng khách, 1 bếp+ăn, 2wc, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ và ban công.

Sự phối hợp ý tưởng thiết kế giữa chủ nhà và kiến trúc sư một cách nhịp nhàng, các không gian tưởng chừng bé nhỏ chật hẹp đó đã trở nên rộng rãi và tiện nghi cho gia chủ.

Diện tích hạn chế nhưng kiến trúc sư vẫn cố gắng dành một phần đất làm sân vườn, phục vụ không gian sống xanh cho gia chủ.

Kiến trúc sư đã bố trí các vật dụng và chất liệu nội thất linh hoạt, tạo cảm giác thoáng nhưng vẫn đủ công năng sử dụng.

Phòng khách và bếp ăn được bố trí vách lam gỗ thưa vừa có tác dụng ngăn chia công năng mà vẫn giữ được mối liên kết giữa hai không gian sử dụng với nhau.

Phòng khách ngăn cách với phòng bếp bằng lam gỗ.

Ngôi nhà thiếu ánh sáng thường mang lại cảm giác bức bí, tối tăm và thiếu sinh khí. Ngược lại, nếu ngôi nhà được bố trí phù hợp để đón nhiều ánh sáng tự nhiên thì luôn mang lại cảm giác dễ chịu, thoáng mát cho gia chủ.

Chính vì vậy, việc dùng cửa kính lấy sáng và việc dùng sàn gạch có độ bóng, sáng sẽ tăng độ phản chiếu, “kéo” thêm nhiều ánh sáng cho không gian nhà.

Sàn gạch bóng, cửa kính lớn giúp nhà có nhiều ánh sáng.

Ngôi nhà chỉ xây cấp 4 nhưng đảm bảo không gian riêng cho các thành viên gia đình, đồng thời vẫn có khu sinh hoạt chung. Để mọi người gắn kết, cùng chia sẻ, tận hưởng niềm vui cuộc sống với nhau.

Phòng ngủ của bố mẹ sang trọng, tích hợp hệ tủ và bàn làm việc.

Phòng ngủ con sử dụng màu cam, trắng và nâu, tạo sự dễ thương.

Lối vào nhà tắm đi qua ban công, có hệ thống dây leo trên ô thoáng giúp nhà lưu thông không khí.

Quỳnh Nga

Bạn cũng có thể thích