Ngôi nhà nhỏ bình yên giữa khu vườn đầy hoa bưởi

Tránh xa sự ồn ào của phố thị, gia đình đã xây dựng một ngôi nhà nhỏ giữa khu vườn đầy hoa bưởi và dự kiến kinh doanh thêm homestay trong tương lai.

Nằm gọn trong làng bưởi được bao bọc bởi một dòng sông uốn lượn tuyệt đẹp trước khi đổ về trung tâm TP Huế, ngôi nhà gỗ nhỏ mang tên Hachi Lily này được xây dựng hiện thực hóa ước mơ của chủ nhân.

Nơi đây, cả gia đình có thể tận hưởng sự riêng tư và bầu không khí trong lành bên trong một khu vườn đầy hoa bưởi, thoát khỏi sự ồn ào của phố thị.

Dự kiến, khu vườn bưởi này cũng sẽ được gia đình làm thêm homestay như một công việc kinh doanh riêng.

Căn nhà rộng 115 m2 này được công ty kiến trúc Silaa thiết kế gồm khu sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và các không gian xung quanh.

Khu vực chung bao gồm khu sinh hoạt, ăn uống và bếp nhỏ kết nối với hàng hiên đi dọc theo mặt tiền chính, hướng ra ao hoa súng trước nhà. Một cây cầu gỗ nhỏ bắc qua ao là lối vào chính.

Hai phòng ngủ và phòng vệ sinh mang đến sự riêng tư và bầu không khí êm dịu bởi bức tường đá tự nhiên bao bọc xung quanh.

Tất cả không gian của ngôi nhà đều được bao phủ bởi một mái dốc lớn đảm bảo che nắng, giúp thích nghi với khí hậu nhiệt đới của khu vực luôn có nhiều ánh nắng gay gắt vào mùa hè và mưa lớn kéo dài vào mùa đông.

Hầu hết đồ nội thất, khung chính và tường của ngôi nhà được làm bằng gỗ nghiến được thu thập từ các tòa nhà cũ bị phá bỏ.

Một gác lửng bằng gỗ được chiếu sáng bởi giếng trời trên mái nhà là thư viện và kho lưu trữ của gia đình. Thật thú vị khi đọc một cuốn sách gần cửa sổ nhỏ và thưởng thức hương thơm từ vườn bưởi bên dưới.

Các loại đá, gỗ, bê tông, thủy tinh, đất nung, nước, cây xanh… tạo nên một bảng màu đẹp.

Những đứa trẻ và bà của chúng có thể có một giấc ngủ ngon trong bầu không khí ấm cúng và êm dịu này.

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily)

Bạn cũng có thể thích