Nghệ sĩ Việt tâm sự về cuộc sống vất vả tại Mỹ

Phần lớn nghệ sĩ Việt chuyển sang Mỹ định cư đều có cuộc sống vất vả, phải làm nhiều việc như bưng bê quán ăn, livestream bán hàng…
Đức Tiến kết hôn với vợ người Mỹ gốc Việt vào năm 2010 và theo vợ ra nước ngoài định cư ba năm sau đó. Từ bỏ con đường nghệ thuật, nam diễn viên phải làm nhiều việc để mưu sinh.  
Chia sẻ với truyền thông, anh tiết lộ từng phải sống tại khu nhà di động cho người nghèo. Đức Tiếc phải làm nhiều công việc như chuyển hàng về Việt Nam để bán, làm MC cho các chương trình của người Việt… để kiếm tiền.  
Sau khi ly hôn chồng, Ngọc Quyên phải làm thuê tại cửa hàng quần áo giá rẻ của một bà chủ người gốc Hoa để kiếm tiền nuôi con. Cựu người mẫu thừa nhận nghệ sĩ Việt đều gặp khó khăn khi mới sang Mỹ, tình hình kinh tế chỉ được cải thiện nếu chăm chỉ làm việc.  
Để tiết kiệm tiền nuôi con, lập nghiệp, Ngọc Quyên cho biết cô ăn bánh mỳ các bữa trong ngày. ” Ăn thế mới giàu được “, người mẫu 33 tuổi chia sẻ. Hiện, Ngọc Quyên làm chủ một spa làm đẹp nhỏ, bán mỹ phẩm. Cô cho biết công việc bận rộn, vất vả nhưng ” cứ cái gì ra tiền là tôi làm hết “.  
Thập niên 1990, Huy MC nổi tiếng là chàng công tử hào hoa của đất Hà thành. Di cư sang Mỹ, chồng cũ Thu Phương phải làm nhiều công việc tay chân để mưu sinh. Anh mở quán bán bánh mỳ, sữa đậu nành để lấy tiền nuôi gia đình. Giọng ca 53 tuổi tự làm mọi công việc ở cửa hàng, từ khuân vác đến chạy bàn, tính toán sổ sách…  
Thanh Thảo và chồng có cuộc sống khá sung túc tại Mỹ. Nữ ca sĩ từng tiết lộ cô may mắn hơn các đồng nghiệp khác. ” Ai cũng phải làm mới có tiền lo cuộc sống hàng ngày. Trước là ca sĩ nổi tiếng nhưng bây giờ đầu bếp, thợ hồ, thợ may, bán hàng online, phụ trong nhà hàng… Nghề gì thích hợp thì làm “, Thanh Thảo nói về cuộc sống của nghệ sĩ Việt tại Mỹ.  
Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga tiết lộ bà và con gái sống chung trong căn phòng trọ rộng 8m2 ở Mỹ. Theo danh hài Thúy Nga, nghệ sĩ Hồng Nga thuê căn phòng trên với giá 400 USD/tháng.  
Bà kể về cuộc sống ở nước ngoài trong thời điểm dịch bệnh: “Phòng tôi đang ở chỉ có 8m2 thôi, để cái giường là hết chỗ rồi. Hàng ngày tôi cố gắng sinh hoạt, uống thuốc đầy đủ theo lời dặn bác sĩ. Mỗi ba tháng, tôi đi khám định kỳ một lần “.  
“Bé” Xuân Mai theo mẹ sang Mỹ từ năm 9 tuổi và không tham gia hoạt động nghệ thuật từ khi lên cấp 2. Cô kết hôn vào năm 2015 và sinh con đầu lòng không lâu sau đó.  
Giọng ca Con cò bé bé sinh liền 3 con trong thời gian ngắn. Để mưu sinh trên xứ sở cờ hoa, Xuân Mai phải phụ bán quán phở, sau đó xin bán hàng ở cửa hàng điện thoại di động.  
Sau khi sang Mỹ sống, Hoàng Anh không có việc làm, thất nghiệp trong thời gian dài. Nam diễn viên Gạo nếp gạo tẻ phải livestream bán hàng để kiếm sống. 
Thu thủy
Bạn cũng có thể thích